Vụ tàu lửa trật đường ray: Đến 16 giờ 30, đường sắt Bắc - Nam được thông tuyến

SGGPO
Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, đại diện ngành đường sắt tại Bình Thuận cho biết, các toa tàu bị trật bánh đã được các đơn vị liên quan đưa lên đường ray cũ, kéo về ga Mương Mán để sửa chữa, tàu SE7 tiếp tục hành trình, tuyến đường sắt Bắc - Nam đã được thông tuyến.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 30 phút, ngày 21-1, tàu lửa chở hành khách chạy tuyến Hà Nội – TPHCM khi đi ngang qua địa bàn tỉnh Bình Thuận thì bất ngờ gặp sự cố trật đường ray, gây tê liệt tuyến đường sắt Bắc Nam.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tàu lửa mang số hiệu SE7 lưu thông đến Km 1550+200 (thuộc địa bàn xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) thì hai toa cuối của con tàu bị trật ray.

Vụ tàu lửa trật đường ray: Đến 16 giờ 30, đường sắt Bắc - Nam được thông tuyến ảnh 1 Ngành đường sắt và các đơn vị liên quan đang khẩn trương khắc phục sự cố. Ảnh: NDCC
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ngành đường sắt và đơn vị liên quan có mặt tại hiện trường để xử lý sự cố.

Tại hiện trường, bánh xe lửa của toa 13 trật khỏi đường ray, nhiều bộ phận bị gãy, hư hỏng.

Đến khoảng hơn 16 giờ cùng ngày, mặc dù ngành chức năng đã dùng nhiều biện pháp, dùng các phương tiện chuyên dụng để nâng các toa tàu bị trật bánh lên đường ray nhưng vẫn chưa có kết quả.

Vụ tàu lửa trật đường ray: Đến 16 giờ 30, đường sắt Bắc - Nam được thông tuyến ảnh 2 Hiện trường vụ việc tàu lửa bị trật khỏi đường ray
Hiện công tác khắc phục sự cố đang được khẩn trương triển khai để sớm thông tuyến đường sắt Bắc - Nam để phục vụ nhu cầu của người dân kịp về quê đón Tết Nguyên đán sắp tới.
Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, đại diện ngành đường sắt tại Bình Thuận cho biết, các toa tàu bị trật bánh đã được các đơn vị liên quan đưa lên đường ray cũ, kéo về ga Mương Mán để sửa chữa, tàu SE7 tiếp tục hành trình, tuyến đường sắt Bắc - Nam đã được thông tuyến.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />