Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ

SGGPO

Sáng nay, 14-10, tại thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), nơi dự kiến tâm bão số 7 sẽ đổ bộ, các công tác chuẩn bị phòng bão của chính quyền địa phương và người dân đã hoàn tất.

Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ ảnh 1 Tàu thuyền vào neo đậu tránh bão số 7 tại bến tàu Hải Hà (thị xã Nghi Sơn)

Sáng nay, tại Nghi Sơn trời bắt đầu mưa lớn, thỉnh thoảng có những cơn gió giật. Các nhà máy, xí nghiệp tại Khu Kinh tế Nghi Sơn vẫn hoạt động bình thường. Người dân trong khu vực vẫn đưa con đến trường, họp chợ…

Tại xã đảo Nghi Sơn, người dân đã chằng néo xong các bè lồng cá, tàu thuyền cũng đã vào nơi trú tránh an toàn. Sáng cùng ngày, UBND xã Nghi Sơn đã tổ chức họp khẩn, triển khai các tình huống cấp bách để phòng bão.

Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ ảnh 2 Lồng bè cá của người dân xã Nghi Sơn đã được giãn cách, chằng néo phòng bão

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Chủ tịch UBND xã Nghi Sơn cho biết, xã lo nhất là sự an toàn của tàu thuyền, nhưng đến sáng nay mọi công việc đã ổn, hoàn tất. Trong số 132 tàu thuyền đánh bắt trên biển có 120 tàu đã về neo đậu tại địa phương, 11 tàu vào tỉnh Quảng Ninh và 1 tàu đang ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Trên địa bàn có 1 tàu làm dịch vụ gặp sự cố, xã đã cử lực lượng dân quân tự vệ, công an xã,… đến hỗ trợ khắc phục, neo đậu. Xã đã hướng dẫn cho 74 hộ nuôi cá lồng thực hiện giãn cách lồng, các lứa cá đủ kỳ sinh trưởng cho xuất bán ngay. Đặc biệt, sáng nay, các lực lượng của xã đã đến hỗ trợ, đưa 67 hộ dân sống bên các sườn núi, các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ ảnh 3 Máy móc, thuyền thúng được đưa lên bờ để tránh bão

Tại xã Hải Hà (thị xã Nghi Sơn), hàng trăm tàu thuyền cũng đã về bến tàu của xã tránh trú bão. Việc chằng néo, sơ tán người khỏi tàu thuyền đã được thực hiện xong.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />