Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ

SGGPO

Sáng nay, 14-10, tại thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), nơi dự kiến tâm bão số 7 sẽ đổ bộ, các công tác chuẩn bị phòng bão của chính quyền địa phương và người dân đã hoàn tất.

Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ ảnh 1 Tàu thuyền vào neo đậu tránh bão số 7 tại bến tàu Hải Hà (thị xã Nghi Sơn)

Sáng nay, tại Nghi Sơn trời bắt đầu mưa lớn, thỉnh thoảng có những cơn gió giật. Các nhà máy, xí nghiệp tại Khu Kinh tế Nghi Sơn vẫn hoạt động bình thường. Người dân trong khu vực vẫn đưa con đến trường, họp chợ…

Tại xã đảo Nghi Sơn, người dân đã chằng néo xong các bè lồng cá, tàu thuyền cũng đã vào nơi trú tránh an toàn. Sáng cùng ngày, UBND xã Nghi Sơn đã tổ chức họp khẩn, triển khai các tình huống cấp bách để phòng bão.

Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ ảnh 2 Lồng bè cá của người dân xã Nghi Sơn đã được giãn cách, chằng néo phòng bão

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Chủ tịch UBND xã Nghi Sơn cho biết, xã lo nhất là sự an toàn của tàu thuyền, nhưng đến sáng nay mọi công việc đã ổn, hoàn tất. Trong số 132 tàu thuyền đánh bắt trên biển có 120 tàu đã về neo đậu tại địa phương, 11 tàu vào tỉnh Quảng Ninh và 1 tàu đang ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Trên địa bàn có 1 tàu làm dịch vụ gặp sự cố, xã đã cử lực lượng dân quân tự vệ, công an xã,… đến hỗ trợ khắc phục, neo đậu. Xã đã hướng dẫn cho 74 hộ nuôi cá lồng thực hiện giãn cách lồng, các lứa cá đủ kỳ sinh trưởng cho xuất bán ngay. Đặc biệt, sáng nay, các lực lượng của xã đã đến hỗ trợ, đưa 67 hộ dân sống bên các sườn núi, các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ ảnh 3 Máy móc, thuyền thúng được đưa lên bờ để tránh bão

Tại xã Hải Hà (thị xã Nghi Sơn), hàng trăm tàu thuyền cũng đã về bến tàu của xã tránh trú bão. Việc chằng néo, sơ tán người khỏi tàu thuyền đã được thực hiện xong.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn