Xác định nguyên nhân nhiều người nhập viện sau khi ăn “Tết chuồng trâu”

SGGPO

Căn cứ kết quả xét nghiệm thì chùm ca bệnh ở thôn Kon Kum, xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum là do ngộ độc thực phẩm, tác nhân gây bệnh được xác định là Clostridium botulinum sinh độc tố typ E.

Tin liên quan

Xác định nguyên nhân nhiều người nhập viện sau khi ăn “Tết chuồng trâu” ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, nơi điều trị cho các bệnh nhân

Ngày 16-3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã có thông cáo báo chí về nguyên nhân chùm ca bệnh nghi do ngộ độc thực phẩm tại thôn Kon Kum, xã Măng Cành.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã lấy mẫu phân của 3 trường hợp đang điều trị, theo dõi tại bệnh viện này để gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế) để xét nghiệm chỉ tiêu vi sinh vật. Căn cứ các kết quả xét nghiệm thì thì chùm ca bệnh nói trên là do ngộ độc thực phẩm, tác nhân gây bệnh được xác định là Clostridium botulinum sinh độc tố typ E. 

Trước đó, Báo SGGP Online đã phản ánh, từ ngày 21-2 đến ngày 1-3, tại thôn Kon Kum có 6 người có triệu chứng bệnh như nôn ói, đau bụng, đau đầu, chóng mặt… Nhiều người đã được đưa đến các cơ sở y tế điều trị.

Trong 6 người nói trên thì có 2 người tử vong, 3 trường hợp bệnh có liên quan đến ăn uống cùng mâm tại thôn Kon Kum ở “Tết chuồng trâu” diễn ra vào ngày 17-2.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tiêm vaccine Vero Cell trên địa bàn quận Tân Phú

TPHCM: Hơn 2,1 triệu người được tiêm vaccine Vero Cell, tất cả đều an toàn

Ngày 15-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, trong ngày 14-9, TPHCM đã tiêm được 160.668 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định. Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (8-3) đến hết 14-9 đã tiêm được 8.327.027 người, trong đó 1.692.522 người tiêm mũi 2. TP đã tiêm cho 2.166.174 người bằng vaccine Vero Cell. Tất cả đều an toàn.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc