Xăng dầu xuất lậu qua biên giới giảm 80%

Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Bộ Công thương Phạm Quang Viễn cho biết: Mặc dù vẫn còn tình trạng người dân vùng biên giới lợi dụng ban đêm mang lậu xăng dầu qua biên giới nhưng nhìn chung từ đầu năm đến nay, tình trạng xuất lậu xăng dầu đã giảm tới 80%.

Hiện cây xăng tại các biên giới chỉ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo thời gian đóng mở cửa khẩu. Ngoài ra, theo thông lệ quốc tế, từ 4-7, các cây xăng biên giới đã triển khai giá bán lẻ xăng dầu cho các phương tiện quá cảnh vào Việt Nam bằng giá quốc tế...

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, lượng xăng dầu bán ra tại các cây xăng của 5 tỉnh biên giới Tây Nam đã giảm rõ rệt so với thời kỳ đỉnh điểm về xuất lậu (2005), trong đó Kiên Giang là 24.000 lít so với hơn 142.000 lít; An Giang 3.800 lít so với 42.000 lít; Tây Ninh 74.000 lít so với 167.000 lít; Long An 4.700 lít so với 78.000 lít; Đồng Tháp 3.000 lít so với 8.400 lít.

Hiện nay, tuy giá xăng dầu đã điều chỉnh tăng kể từ 21-7 nhưng so với giá bán lẻ xăng dầu tại Campuchia, mức giá sau điều chỉnh vẫn thấp hơn từ 2.000 - 3.000 đồng/lít. Vì vậy, khi còn tồn tại chênh lệch giá, các lực lượng chức năng vẫn còn phải tiếp tục cuộc chiến chống xuất lậu xăng dầu. 

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế