Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

(SGGP).- Ngày 27-8, tại Nhà hát thành phố, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM và Sở VH-TT TPHCM tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành văn hóa (28-8-1945 - 28-8-2015). Đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đến dự.

Vận động viên Thạch Kim Tuấn nhận Huân chương Lao động hạng ba

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Thành ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT TPHCM, phát biểu: “Những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TPHCM, ngành văn hóa TP luôn quan tâm phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tiếp thu tinh hoa văn hóa thế giới, bảo tồn, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, vì TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của TP. Đời sống văn hóa tinh thần của người dân TP đã và đang được nâng cao, đặc biệt là khu vực ngoại thành, vùng sâu vùng xa. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức rộng khắp với nhiều loại hình phong phú, công tác xây dựng văn hóa cơ sở ngày càng phát triển, nhân rộng với nhiều mô hình văn hóa, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được đẩy mạnh”.

Dịp này, vận động viên Thạch Kim Tuấn (cử tạ) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Hai cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là Thạch Kim Tuấn và Nguyễn Văn Lâm (VĐV bộ môn thể hình). Ngoài ra, còn có 200 cá nhân được tặng Huy chương Vì sự nghiệp văn hóa của Bộ VH-TT-DL.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật