Xét xử cán bộ địa chính phường lừa đồng nghiệp 8,1 tỷ đồng

SGGPO
Trưa 22-2, sau gần 2 ngày xét xử sơ thẩm, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Nhân (SN 1988, cán bộ địa chính ở UBND phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin liên quan

Xét xử cán bộ địa chính phường lừa đồng nghiệp 8,1 tỷ đồng ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Thành Nhân tại tòa
Cáo trạng xác định Nguyễn Thành Nhân là nhân viên tổ kinh tế, phụ trách địa chính, xây dựng, đô thị, môi trường tại UBND phường Hiệp Thành. Từ đó, Nhân quen biết với bà Trần Thị B.C. là cán bộ văn hóa – xã hội của phường. Do cần tiền trả nợ thua cược bóng đá và lấy tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Thành Nhân đã nói dối bà C. là có hùn vốn với chủ đất để lập dự án phân lô đất nền có tổng diện tích hơn 1.800 m2 và chủ đất ủy quyền cho Nhân đứng ra giao dịch.

Do Nhân làm cán bộ địa chính, được tiếp cận hồ sơ về đất đai trên địa bàn, nên đã cung cấp nhiều hồ sơ giấy tờ để bà C. tin tưởng. Bà C. đã bỏ ra 8,1 tỷ đồng đặt cọc để mua đất “dự án” mà Nhân vẽ ra.

Sau nhiều lần thúc giục Nhân làm hợp đồng nhưng không được, biết mình bị lừa, bà C. đòi lại tiền thì Nhân trả được 1,8 tỷ đồng. Còn 6,3 tỷ đồng chưa trả được. Bà làm đơn tố giác tội phạm lên Công an quận 12. 

Làm việc với các chủ đất, cơ quan chức năng xác định những người này không hề quen biết và không ủy quyền cho Nhân giao dịch.

Ngày 7-1-2021, Công an TPHCM phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thành Nhân theo quyết định truy nã, khi Nhân đang lẩn trốn ở địa bàn TP Đà Lạt. 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo