Xử lý nghiêm để chống in sách lậu

Trong buổi sáng, Quốc hội đã tiến hành thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Đa số các ĐB đều đặc biệt quan tâm đến việc ngăn ngừa sách lậu và cần phải có chế tài xử lý nghiêm đến hành vi này.

Theo ĐB Nguyễn Đình Xuân (Tây Ninh), dự án luật chưa đề cập tới làm sao để khắc phục được tình trạng hành vi in lậu sách hiện nay rất phổ biến. Nhiều cuốn sách bán ở bên ngoài chỉ tương đương 70% giá bìa, nhưng người bán cho biết đây hoàn toàn do sách nhà xuất bản ra. Nhưng thay vì chiết khấu 50% họ liên hệ trực tiếp nhà xuất bản để họ lấy chiết khấu 20%, như vậy họ vẫn lãi được 20%, bán giảm xuống 30%.

Cũng trong buổi sáng, Quốc hội đã tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2006; Nghị quyết về việc chấm dứt thí điểm tổ chức, quản lý và dạy nghề cho người sau cai nghiện ở TPHCM và một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh mới bền

- Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại xứ mình cho rằng con đường tất yếu phải là “xanh hóa” toàn bộ hoạt động sản xuất. Áp lực đó đến từ mọi khía cạnh, bao gồm Chính phủ, nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: