Xử lý nghiêm để chống in sách lậu

Trong buổi sáng, Quốc hội đã tiến hành thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Đa số các ĐB đều đặc biệt quan tâm đến việc ngăn ngừa sách lậu và cần phải có chế tài xử lý nghiêm đến hành vi này.

Theo ĐB Nguyễn Đình Xuân (Tây Ninh), dự án luật chưa đề cập tới làm sao để khắc phục được tình trạng hành vi in lậu sách hiện nay rất phổ biến. Nhiều cuốn sách bán ở bên ngoài chỉ tương đương 70% giá bìa, nhưng người bán cho biết đây hoàn toàn do sách nhà xuất bản ra. Nhưng thay vì chiết khấu 50% họ liên hệ trực tiếp nhà xuất bản để họ lấy chiết khấu 20%, như vậy họ vẫn lãi được 20%, bán giảm xuống 30%.

Cũng trong buổi sáng, Quốc hội đã tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2006; Nghị quyết về việc chấm dứt thí điểm tổ chức, quản lý và dạy nghề cho người sau cai nghiện ở TPHCM và một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: