Thủ tướng chỉ đạo

Xử lý nghiêm phương tiện giao thông đường thủy chở quá tải

Hôm qua, 27-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện số 1732/CĐ-TTg hỏa tốc yêu cầu xử lý nghiêm, triệt để phương tiện giao thông đường thủy chở quá tải và không đủ điều kiện an toàn rời bến cảng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng các hình thức sát thực, phù hợp với từng đối tượng nhằm nâng cao nhận thức của người dân, các tổ chức đơn vị về công tác an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Các cơ quan chức năng cần chỉ đạo chặt chẽ việc kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện, bến bãi giao thông đường thủy nội địa, nhất là những phương tiện chở khách, kiên quyết xử lý theo quy định những phương tiện không đủ thiết bị an toàn, chở quá tải tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Các địa phương cần có chính sách cụ thể để khuyến khích đầu tư xây dựng các bến khách theo quy định được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đồng thời đầu tư trang bị phương tiện bảo đảm điều kiện an toàn và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

B.C.

Các tin, bài viết khác