Xuất khẩu đồ gỗ tăng gần 45%

Theo tin từ Bộ Thương mại ngày 28-6, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm gỗ trong 6 tháng qua đã tăng gần 45% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 712 triệu USD. Thị trường xuất khẩu đồ gỗ của VN chủ yếu vẫn là EU và Mỹ.

Đồ gỗ sẽ đạt muc tiêu xuất  khẩu 1,4 tỷ USD trong năm nay.

Đặc biệt, sau khi các sản phẩm gỗ của Trung Quốc bị áp đặt thuế chống bán phá giá khi nhập khẩu vào Mỹ thì xuất khẩu đồ gỗ của VN vào thị trường này có dấu hiệu tăng mạnh. Bên cạnh đó, đã có thông tin phía Mỹ sẽ điều tra các sản phẩm gỗ nhập khẩu từ VN.

Tuy nhiên, ông Trương Đức Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Xuất nhập khẩu (Bộ Thương mại) khẳng định, việc Mỹ điều tra chống bán phá giá các sản phẩm gỗ của VN rất khó xảy ra. Lý do: mặt hàng thị trường Mỹ quan tâm chủ yếu là đồ gỗ trong phòng ngủ và nội thất, trong khi sản phẩm chính của VN là đồ gỗ ngoài trời.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam đã có những biện pháp chủ động phòng ngừa như: tăng nhập khẩu gỗ nguyên liệu từ Mỹ, cải tiến chất lượng, mẫu mã để tăng giá bán… 

ĐINH LAN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế