Xung đột đẫm máu tại dải Gaza

SGGP
Khoảng 20.000 người Palestine đã tham gia tuần hành tại 5 địa điểm dọc biên giới giữa khu vực phía Đông dải Gaza và Israel. 

Người biểu tình Palestine đốt lốp xe và ném đá vào binh sỹ Israel. Nguồn: TTXVN

Người biểu tình Palestine đốt lốp xe và ném đá vào binh sỹ Israel. Nguồn: TTXVN

Đây là đợt tuần hành quy mô lớn thứ hai trong 6 tuần biểu tình của người dân Palestine phản đối Israel mang tên “Great March of Return”.  Tân Hoa Xã dẫn các nguồn tin từ Palestine, xung đột giữa lực lượng biên giới Israel và người tuần hành đã khiến 8 người Palestine thiệt mạng và khoảng 1.300 người khác bị thương. Những người tham gia đã đốt hàng trăm lốp xe và ném đá vào binh sĩ Israel qua hàng rào biên giới. Phía binh lính Israel đáp trả bằng hơi cay và đạn thật. Giới chức y tế tại Dải Gaza cũng cho biết hơn 400 người Palestine đã được đưa tới các bệnh viện và các trung tâm y tế.

Các cuộc tuần hành được tổ chức nhằm gửi thông điệp đến thế giới rằng, người Palestine có các quyền hợp pháp, trong đó có quyền hồi hương. Trong một diễn biến liên quan, Kuwait đã tiếp tục gửi thông báo hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhanh chóng hành động can thiệp để ổn định tình hình tại dải Gaza.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”