Yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 con chó của cặp vợ chồng đang cách ly ở Cà Mau

SGGPO

Sáng 10-10, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, đã ký công văn yêu cầu các đơn vị có liên quan rà soát, cung cấp thông tin liên quan đến việc 15 con chó của một gia đình đang cách ly bị tiêu hủy.

Đàn chó theo vợ chồng ông Hùng về Cà Mau. Ảnh cắt từ clip

Đàn chó theo vợ chồng ông Hùng về Cà Mau. Ảnh cắt từ clip

Vừa qua, dư luân xã hội có nội dung liên quan đến việc 15 con chó của một gia đình đang cách ly bị Trạm Y tế xã Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời) cho tiêu hủy.

Vì vậy, để có thông tin chính thống, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở NN-PTNT, UBND huyện Trần Văn Thời và các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, thông tin cụ thể nội dung nêu trên, báo cáo kết quả thực hiện trước 10 giờ, ngày 11-10.

Trước đó, tối 8-10, vợ chồng ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi, quê ở Bình Thương, làm thợ hồ ở tỉnh Long An) về quê của vợ chồng người em (xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời) để tránh dịch. Khi về bằng xe máy, tất cả có 5 người, trong đó có 1 cháu nhỏ.

Trên đường về Cà Mau, 2 gia đình mang theo 15 con chó (4 con chó lớn và 11 chó con). Khi về đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 Quản Lộ - Phụng Hiệp thì vợ chồng ông Hùng thực hiện khai báo y tế theo quy định. Sau đó, vợ chồng ông Hùng được đưa về huyện Trần Văn Thời cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng.

Lúc 1 giờ ngày 9-10, khi test nhanh sàng lọc thì cho kết quả vợ chồng ông Hùng mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm khẳng định cũng cho kết quả tương tự. Sau đó, vợ chồng ông Hùng được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời.

Ông Hồ Thiên Chúa, Chủ tịch UBND xã Khánh Hưng xác nhận, sau khi vợ chồng ông Hùng được đưa đi cách ly điều trị thì đàn chó đã bị tiêu hủy. "Sự việc cụ thể như thế nào, đang kêu anh em báo cáo lại và sẽ thông tin khi có kết quả chính thức”, ông Hồ Thiên Chúa nói.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: