430 triệu đồng cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt

SGGP
Ngay trong lễ phát động, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã đóng góp hơn 430 triệu đồng cứu trợ đồng bào. Chương trình còn tiếp nhận sự đóng góp cứu trợ đến hết tháng 10-2017.

Bão số 10 gây hậu quả nặng nề cho người dân miền Trung

Bão số 10 gây hậu quả nặng nề cho người dân miền Trung

Sáng 27-9, Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam, Cơ quan đại diện phía Nam Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động chương trình “Thương về miền Trung” quyên góp ủng hộ người dân miền Trung, nhất là người dân ở Quảng Bình, Hà Tĩnh khắc phục hậu quả cơn bão số 10.
Ngay trong lễ phát động, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã đóng góp hơn 430 triệu đồng cứu trợ đồng bào. Chương trình còn tiếp nhận sự đóng góp cứu trợ đến hết tháng 10-2017.
Để kịp thời giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 10, ngày 29 và 30-9, Văn phòng phía Nam Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Trường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ đi trao quà đợt 1 cho 1.000 hộ nghèo tại tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Cũng nằm trong hoạt động vận động cứu trợ đồng bào miền Trung, chương trình còn mở tổng đài tin nhắn với cú pháp UH gửi 1409 từ ngày 7-9 đến 7-11, mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 20.000 đồng giúp đồng bào bị thiên tai. Trước đó, ngay sau cơn bão, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cứu trợ đồng bào miền Trung hơn 1,5 tỷ đồng.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn bắt trộm chó vẫn cứ tiếp diễn

Nạn bắt trộm chó vẫn cứ tiếp diễn

Bắt trộm chó để cung ứng cho các quán nhậu là hành vi phạm pháp đã diễn ra từ nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp khả thi nào để chấm dứt. Lâu lâu lại tái diễn hệ lụy người truy đuổi bị kẻ bắt trộm chó gây thương vong, hoặc kẻ bắt trộm chó bị nhiều người dân đánh dã man. Bạn đọc Báo SGGP đã nêu ý kiến về giải pháp xử lý nạn bắt trộm chó. 

Bạn đọc viết

Tưởng nhớ người ra đi - vì người ở lại

Trong 9 tháng đầu năm 2017, trên cả nước đã xảy ra hơn 14.000 vụ TNGT, khiến 6.100 người chết, gần 12.000 người bị thương. Mức tổn thất về nhân mạng như trong một cuộc chiến tranh.

Cơ quan trả lời

Giao dịch trực tuyến dịch vụ điện lực

Tại đầu đường Võ Văn Tần (giáp với Công trường Quốc Tế, quận 3, TPHCM) vừa xuất hiện một ki-ốt mới khá đẹp mắt, rộng rãi dành làm nơi giao dịch trực tuyến cho nhu cầu của người dân về các dịch vụ điện lực. Việc giao dịch trực tuyến dịch vụ điện lực thực hiện như thế nào?

Từ thư bạn đọc

Một hồ sơ, nhiều quyết định giải quyết khác nhau

Có gần 250m² đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM) bị giải tỏa từ năm 2003, gia đình ông Lê Hoàng Phát đã phải trải qua suốt 15 năm khiếu nại, rồi lần lượt nhận được hơn 10 quyết định giải quyết khác nhau của UBND quận 2. 

Ý kiến

Không thể dung dưỡng cái ác

Xem đoạn clip 2 nữ sinh lớp 9 Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đánh đập dã man 3 nữ sinh lớp 7 cùng trường, dư luận phẫn nộ vì hành vi bạo lực đến mức côn đồ.