430 triệu đồng cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt

SGGP
Ngay trong lễ phát động, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã đóng góp hơn 430 triệu đồng cứu trợ đồng bào. Chương trình còn tiếp nhận sự đóng góp cứu trợ đến hết tháng 10-2017.

Bão số 10 gây hậu quả nặng nề cho người dân miền Trung

Bão số 10 gây hậu quả nặng nề cho người dân miền Trung

Sáng 27-9, Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam, Cơ quan đại diện phía Nam Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động chương trình “Thương về miền Trung” quyên góp ủng hộ người dân miền Trung, nhất là người dân ở Quảng Bình, Hà Tĩnh khắc phục hậu quả cơn bão số 10.
Ngay trong lễ phát động, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã đóng góp hơn 430 triệu đồng cứu trợ đồng bào. Chương trình còn tiếp nhận sự đóng góp cứu trợ đến hết tháng 10-2017.
Để kịp thời giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 10, ngày 29 và 30-9, Văn phòng phía Nam Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Trường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ đi trao quà đợt 1 cho 1.000 hộ nghèo tại tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Cũng nằm trong hoạt động vận động cứu trợ đồng bào miền Trung, chương trình còn mở tổng đài tin nhắn với cú pháp UH gửi 1409 từ ngày 7-9 đến 7-11, mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 20.000 đồng giúp đồng bào bị thiên tai. Trước đó, ngay sau cơn bão, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cứu trợ đồng bào miền Trung hơn 1,5 tỷ đồng.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những rao vặt cho vay tiền được dán dày đặc dưới gầm cầu vượt ngã 6 (quận Gò Vấp, TPHCM)

Cạm bẫy tín dụng đen

Thời gian gần đây, trên khắp các nẻo đường, hẻm phố ở TPHCM đều thấy dán đầy những tờ quảng cáo “cho vay tiền với lãi suất thấp, không cần thế chấp, giải ngân nhanh”, kèm theo đó là số điện thoại để khách hàng tiện liên lạc. Nhiều cạm bẫy đang rình rập những người túng tiền.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Rắc rối từ một vụ bị lừa chuyển tiền

Trong vài năm gần đây, đã có nhiều trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo bằng thủ đoạn chiếm dụng tài khoản mạng xã hội của người khác để mạo danh người thân quen yêu cầu chuyển tiền. 

Ý kiến

Nên khôi phục việc tổng vệ sinh ở nông thôn

Tôi vẫn nhớ ngày còn bé sống ở làng quê, cứ vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, mọi người dân trong làng đều đồng loạt tham gia quét dọn đường làng, ngõ xóm. Mọi người chia nhau làm vệ sinh khắp mọi nơi, từ việc quét dọn rác, khơi thông cống rãnh thoát nước, cho tới phát quang cây dại...