430 triệu đồng cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt

SGGP
Ngay trong lễ phát động, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã đóng góp hơn 430 triệu đồng cứu trợ đồng bào. Chương trình còn tiếp nhận sự đóng góp cứu trợ đến hết tháng 10-2017.

Bão số 10 gây hậu quả nặng nề cho người dân miền Trung

Bão số 10 gây hậu quả nặng nề cho người dân miền Trung

Sáng 27-9, Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam, Cơ quan đại diện phía Nam Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động chương trình “Thương về miền Trung” quyên góp ủng hộ người dân miền Trung, nhất là người dân ở Quảng Bình, Hà Tĩnh khắc phục hậu quả cơn bão số 10.
Ngay trong lễ phát động, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã đóng góp hơn 430 triệu đồng cứu trợ đồng bào. Chương trình còn tiếp nhận sự đóng góp cứu trợ đến hết tháng 10-2017.
Để kịp thời giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 10, ngày 29 và 30-9, Văn phòng phía Nam Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Trường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ đi trao quà đợt 1 cho 1.000 hộ nghèo tại tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Cũng nằm trong hoạt động vận động cứu trợ đồng bào miền Trung, chương trình còn mở tổng đài tin nhắn với cú pháp UH gửi 1409 từ ngày 7-9 đến 7-11, mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 20.000 đồng giúp đồng bào bị thiên tai. Trước đó, ngay sau cơn bão, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cứu trợ đồng bào miền Trung hơn 1,5 tỷ đồng.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân xếp hàng chờ làm thủ tục khám bệnh

Tăng viện phí, có tăng chất lượng dịch vụ?

Từ ngày 1-10-2017, tất cả các bệnh viện (BV) tại TPHCM đồng loạt tăng viện phí theo Thông tư 02/2017/TT-BYT của Bộ Y tế. Thực tế việc tăng viện phí có đi đôi với tăng chất lượng dịch vụ hay không?

Bạn đọc viết

Vì bữa cơm sạch của người dân

Ngày 2-10, UBND TPHCM đã có công văn khẩn chỉ đạo tiêu hủy toàn bộ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần tại cơ sở giết mổ Xuyên Á (Củ Chi), với tổng giá trị đàn heo lên đến 12 tỷ đồng.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Sai đã rõ vẫn chưa sửa

Năm 2004, khi nhà nước thu hồi nhà đất để thực hiện dự án đại lộ Đông Tây, có 4 hộ dân không được cán bộ quận 2 (TPHCM) lập hồ sơ đền bù theo quy định pháp luật, do vậy việc đền bù cho 4 hộ này bị ách tắc suốt 13 năm nay.

Ý kiến

Siết lại quản lý an toàn lao động

Theo Cục An toàn lao động (Bộ LĐTB-XH), trong tai nạn lao động (TNLĐ), lĩnh vực xây dựng có số vụ cũng như số người chết và bị thương nặng chiếm tỷ lệ cao nhất.