Cảnh sát Italia thu giữ 28 triệu EUR tiền giả

SGGP
Cảnh sát Italia đã thu giữ hơn 900.000 tờ tiền giả trị giá 28 triệu EUR (33 triệu USD) và bắt 13 đối tượng tham gia in tiền.

Cảnh sát Italia thu giữ 28 triệu EUR tiền giả

 Những tờ tiền giả này có mệnh giá 10, 20 và 50 EUR, có chất lượng cao và dễ dàng che mắt người tiêu dùng nếu không đưa qua máy soi tiền giả.

Trong số các đối tượng bị bắt giữ có thành viên của nhóm tội phạm Neapolitan chuyên thực hiện các vụ in tiền giả. Theo điều tra, xưởng in các tờ tiền trên đặt tại Romania, các thành viên của Neapolitan đã móc ngoặc với những người Italia sống tại nước này để tham gia đường dây sản xuất và phân phối tiền giả.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây