Cảnh sát Italia thu giữ 28 triệu EUR tiền giả

SGGP
Cảnh sát Italia đã thu giữ hơn 900.000 tờ tiền giả trị giá 28 triệu EUR (33 triệu USD) và bắt 13 đối tượng tham gia in tiền.

Cảnh sát Italia thu giữ 28 triệu EUR tiền giả

 Những tờ tiền giả này có mệnh giá 10, 20 và 50 EUR, có chất lượng cao và dễ dàng che mắt người tiêu dùng nếu không đưa qua máy soi tiền giả.

Trong số các đối tượng bị bắt giữ có thành viên của nhóm tội phạm Neapolitan chuyên thực hiện các vụ in tiền giả. Theo điều tra, xưởng in các tờ tiền trên đặt tại Romania, các thành viên của Neapolitan đã móc ngoặc với những người Italia sống tại nước này để tham gia đường dây sản xuất và phân phối tiền giả.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 40% bệnh nhân ung thư mắc bệnh vì chủ quan

Hơn 40% bệnh nhân ung thư mắc bệnh vì chủ quan

Theo kết quả nghiên cứu công bố ngày 21-11 trên tạp chí CA: A Cancer Journal for Clinicans, ở Mỹ, 40% bệnh nhân mắc bệnh ung thư là do các nguyên nhân có thể tránh được và chủ yếu là do chủ quan. 

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây