Chiêu trò chặt chém của tiệm sửa xe máy

SGGP
Gần đây, nhiều người dân phản ánh qua đường dây nóng Báo SGGP về việc một số chủ tiệm sửa xe máy trên quốc lộ 1A, đoạn từ thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đến phường Linh Trung (quận Thủ Đức, TPHCM), dùng chiêu trò phá xe để chặt chém khách vãng lai đến sửa xe máy.

Tuy không phải là tất cả chủ tiệm sửa xe nào ở khu vực này cũng có hành vi xấu như vậy, nhưng một số tiệm này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của các tiệm sửa xe khác và khiến người đi xe máy rất lo ngại khi qua đoạn đường này. 

Các cuộc gọi đến đường dây nóng bức xúc cho biết đã gặp phải những người sửa xe làm ăn chụp giật, cố ý làm xe bị hư nặng thêm để moi thêm tiền của khách.

Chiêu trò chặt chém của tiệm sửa xe máy ảnh 1
Khi gặp những khách hàng là phụ nữ, không biết rành rẽ về xe, họ còn dùng chiêu hù dọa bằng cách nói về những mối nguy hại trầm trọng sẽ xảy ra với xe nếu như không thay thế các phụ tùng kịp thời, thậm chí là sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Mánh khóe phổ biến nhất là khi vá ruột xe cho khách thì họ tranh thủ lúc khách không để ý nhanh tay thực hiện các thao tác rạch ruột xe, nạy chân van, để buộc khách phải thay mới.

Việc thay ruột xe mới đơn giản, nhanh gọn hơn vá, mà kiếm lợi nhiều hơn. Số tiền chặt chém, thu lợi bất chính không phải là nhiều, nhưng cũng gây tốn kém, mệt mỏi, bực dọc cho người bị hỏng xe dọc đường. 

Hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác là vi phạm pháp luật. Theo Khoản 2 Điều 15 Nghị định 167/2013, hành vi này sẽ bị phạt tiền 2 - 5 triệu đồng.

Có rất nhiều nạn nhân dính bẫy nhưng đành phải nhắm mắt cho qua, bởi vì không bắt được tận tay. Mong chính quyền địa phương chú ý kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp vi phạm. 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua bán tiền lẻ, lừa đổi tiền giả

Mua bán tiền lẻ, lừa đổi tiền giả

Dù còn gần 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán, nhưng các dịch vụ mua bán tiền mệnh giá nhỏ đã bắt đầu hoạt động nhộn nhịp. Nhiều người đã lợi dụng cơ hội này để ăn chênh lệch với mức cao ngất ngưởng. Trên Facebook một số đối tượng còn ngang nhiên chào mời đổi tiền thật lấy tiền giả, chỉ việc bỏ ra 1 triệu đồng tiền thật sẽ thu về 10 triệu đồng tiền giả.

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Dựng hàng rào ngăn dân lấn đất

Để chống người dân lấn chiếm đất đai, từ năm 2017 Trung ương Đoàn và Học viện đã có văn bản chỉ đạo Phân viện cần phải có giải pháp chống lấn chiếm. Phân viện đã chuẩn bị nguồn lực, làm việc với UBND quận 9 và lãnh đạo phường Tân Phú để thống nhất phương án làm hàng rào.

Từ thư bạn đọc

Khu dân cư Phương Đông không kết nối hạ tầng kỹ thuật

Sau 3 năm thực hiện, dự án khu dân cư Phương Đông (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM) vẫn chỉ là bãi đất trống đang san lấp dở dang. Việc thi công gặp nhiều khó khăn vì không kết nối hạ tầng kỹ thuật đô thị, việc đi lại, vận chuyển vật liệu, san lấp, chủ yếu phải dùng ghe thuyền.

Ý kiến

Rà soát lại các khâu hoàn thuế giá trị gia tăng

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ kê khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) khống để chiếm đoạt tiền ngân sách. Điều đáng nói là hầu hết các vụ việc chiếm đoạt thuế GTGT thường với số tiền rất lớn, phạm tội có hệ thống, có tổ chức. Mới đây nhất là vụ một doanh nghiệp ở Bình Định bị khởi tố vì được hoàn thuế GTGT với số tiền hàng chục tỷ đồng nhưng sau đó chây ỳ, trốn thuế.