Chiêu trò chặt chém của tiệm sửa xe máy

SGGP
Gần đây, nhiều người dân phản ánh qua đường dây nóng Báo SGGP về việc một số chủ tiệm sửa xe máy trên quốc lộ 1A, đoạn từ thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đến phường Linh Trung (quận Thủ Đức, TPHCM), dùng chiêu trò phá xe để chặt chém khách vãng lai đến sửa xe máy.

Tuy không phải là tất cả chủ tiệm sửa xe nào ở khu vực này cũng có hành vi xấu như vậy, nhưng một số tiệm này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của các tiệm sửa xe khác và khiến người đi xe máy rất lo ngại khi qua đoạn đường này. 

Các cuộc gọi đến đường dây nóng bức xúc cho biết đã gặp phải những người sửa xe làm ăn chụp giật, cố ý làm xe bị hư nặng thêm để moi thêm tiền của khách.

Chiêu trò chặt chém của tiệm sửa xe máy ảnh 1
Khi gặp những khách hàng là phụ nữ, không biết rành rẽ về xe, họ còn dùng chiêu hù dọa bằng cách nói về những mối nguy hại trầm trọng sẽ xảy ra với xe nếu như không thay thế các phụ tùng kịp thời, thậm chí là sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Mánh khóe phổ biến nhất là khi vá ruột xe cho khách thì họ tranh thủ lúc khách không để ý nhanh tay thực hiện các thao tác rạch ruột xe, nạy chân van, để buộc khách phải thay mới.

Việc thay ruột xe mới đơn giản, nhanh gọn hơn vá, mà kiếm lợi nhiều hơn. Số tiền chặt chém, thu lợi bất chính không phải là nhiều, nhưng cũng gây tốn kém, mệt mỏi, bực dọc cho người bị hỏng xe dọc đường. 

Hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác là vi phạm pháp luật. Theo Khoản 2 Điều 15 Nghị định 167/2013, hành vi này sẽ bị phạt tiền 2 - 5 triệu đồng.

Có rất nhiều nạn nhân dính bẫy nhưng đành phải nhắm mắt cho qua, bởi vì không bắt được tận tay. Mong chính quyền địa phương chú ý kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp vi phạm. 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân  trao Huân chương Lao động hạng 2 cho ông Trương Ty

Chia sẻ lợi nhuận thực hiện trách nhiệm với cộng đồng

Ông Trương Ty tâm sự: “Tham gia công tác xã hội là sự tri ân, trả ơn với xã hội. Chúng tôi luôn cố gắng phát huy thế mạnh công nghệ, sử dụng thật nhiều nguyên liệu cao su trong nước, để tạo thêm việc làm và của cải nhiều hơn nữa cho xã hội".

Bạn đọc viết

Đánh giá ảo

Ngày nay, việc mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến, cuộc cạnh tranh của các chủ shop trên thị trường mạng xã hội cũng ngày càng ráo riết.

Cơ quan trả lời

Không bắt buộc đóng góp kinh phí bảo quản mộ

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Trưởng ban quản trang Nghĩa trang đồi Lạc Cảnh, cho biết: “Ban quản trang không quy định đóng kinh phí cũng như số tiền bao nhiêu hàng năm, cũng không tiếp nhận trực tiếp kinh phí bồi dưỡng..."

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Giữ cho Đà Lạt đẹp và thơ

Tôi rất yêu Đà Lạt và vẫn mơ đến ngày nào đó có thể lên nơi đây mua một khu vườn nho nhỏ ở ngoại ô để vui với cỏ hoa và sống trong tiết trời lành lạnh như xứ ôn đới. Thế nhưng thật buồn, thời tiết Đà Lạt ngày một nóng hơn.