Chiêu trò chặt chém của tiệm sửa xe máy

SGGP
Gần đây, nhiều người dân phản ánh qua đường dây nóng Báo SGGP về việc một số chủ tiệm sửa xe máy trên quốc lộ 1A, đoạn từ thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đến phường Linh Trung (quận Thủ Đức, TPHCM), dùng chiêu trò phá xe để chặt chém khách vãng lai đến sửa xe máy.

Tuy không phải là tất cả chủ tiệm sửa xe nào ở khu vực này cũng có hành vi xấu như vậy, nhưng một số tiệm này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của các tiệm sửa xe khác và khiến người đi xe máy rất lo ngại khi qua đoạn đường này. 

Các cuộc gọi đến đường dây nóng bức xúc cho biết đã gặp phải những người sửa xe làm ăn chụp giật, cố ý làm xe bị hư nặng thêm để moi thêm tiền của khách.

Chiêu trò chặt chém của tiệm sửa xe máy ảnh 1
Khi gặp những khách hàng là phụ nữ, không biết rành rẽ về xe, họ còn dùng chiêu hù dọa bằng cách nói về những mối nguy hại trầm trọng sẽ xảy ra với xe nếu như không thay thế các phụ tùng kịp thời, thậm chí là sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Mánh khóe phổ biến nhất là khi vá ruột xe cho khách thì họ tranh thủ lúc khách không để ý nhanh tay thực hiện các thao tác rạch ruột xe, nạy chân van, để buộc khách phải thay mới.

Việc thay ruột xe mới đơn giản, nhanh gọn hơn vá, mà kiếm lợi nhiều hơn. Số tiền chặt chém, thu lợi bất chính không phải là nhiều, nhưng cũng gây tốn kém, mệt mỏi, bực dọc cho người bị hỏng xe dọc đường. 

Hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác là vi phạm pháp luật. Theo Khoản 2 Điều 15 Nghị định 167/2013, hành vi này sẽ bị phạt tiền 2 - 5 triệu đồng.

Có rất nhiều nạn nhân dính bẫy nhưng đành phải nhắm mắt cho qua, bởi vì không bắt được tận tay. Mong chính quyền địa phương chú ý kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp vi phạm. 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi cư dân chung cư tìm được tiếng nói chung

Khi cư dân chung cư tìm được tiếng nói chung

Sinh sống trong các khu chung cư thay cho nhà phố trở thành xu thế ngày càng phổ biến ở TPHCM. Tổ chức nếp sống đẹp, hài hòa, thân ái bắt đầu từ dân chủ cơ sở, là bài học hay từ cộng đồng dân cư khu chung cư Lan Phương (đường Hồ Văn Tư, phường Trường Thọ, quận  Thủ Đức, TPHCM). 

Bạn đọc viết

Minh bạch trong đấu thầu dự án giao thông

Trong việc đầu tư thực hiện các dự án giao thông, có những kẽ hở, khoảng trống thủ tục hành chính pháp lý có thể bị lợi dụng, gây thất thoát tài sản và ngân sách nhà nước.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Xây dựng khu dã ngoại trái quy hoạch

2 năm trở lại đây, cuộc sống của cư dân ấp 10 xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi, TPHCM) bị xáo trộn, bởi các công trình xây dựng không phép, trái quy hoạch mọc lên trên đất vườn, lan ra ruộng.

Ý kiến

Đừng tạo tiền lệ vi phạm xây dựng

Tình trạng xây dựng trái phép vẫn diễn ra phổ biến. Mỗi địa phương xử lý vi phạm khác nhau, thậm chí là trái ngược hoàn toàn, làm cho người dân hoài nghi có sự móc ngoặc, dung túng, bao che, dẫn đến giảm niềm tin vào bộ máy công quyền.