Chương trình “tiết học ngoài nhà trường” phải được thông qua trước 30 ngày thực hiện

SGGPO
Chiều 24-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có văn bản hướng dẫn xây dựng các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và trải nghiệm trong trường trung học năm học 2018 - 2019.
Theo đó, trong năm học này, sẽ có 3 gợi ý về địa điểm cho các trường tổ chức tiết học ngoài nhà trường gồm Thảo Cầm Viên Sài Gòn, khu sinh thái Về Quê (Củ Chi) và khu Nông nghiệp cao Củ Chi.
Với chương trình tiết học ngoài nhà trường tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, chương trình sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 01-10-2018 với 20 chủ đề từ lớp 6 đến lớp 12 đối với hai bộ môn Sinh học và Nông Nghiêp.

Với chương trình học trải nghiệm và ngoại khóa tại khu sinh thái Về Quê (huyện Củ Chi), chương trình sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 20-9-2018 cho bộ môn Sinh học và Nông nghiệp, gồm 2 nội dung chính: tiết học ngoài nhà trường với bộ môn Sinh học và Nông Nghiệp và hoạt động trải nghiệm sau khi hoàn thành nhiệm vụ học tập như cấy lúa bậc thang, thu hoạch nông sản, các chương trình rèn luyện kỹ năng...

Với chương trình học tập trải nghiệm “Nông nghiệp 4.0” tại khu Nông nghiệp công nghệ cao (huyện Củ Chi), chương trình học tập trải nghiệm bộ môn Sinh và Nông nghiệp với dịnh hướng Giáo dục STEM. Học sinh sẽ được trải nghiệm, nghiên cứu về công nghệ nuôi cấy mô thực vật, công nghệ nông nghiệp tự động, kỹ thuật trồng nông sản trên các giá thể khác nhau để đạt năng suất cao…

Chương trình “tiết học ngoài nhà trường” phải được thông qua trước 30 ngày thực hiện ảnh 1 Giờ học môn SInh học của học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình)
Nhằm đảm bảo tinh thần thống nhất thực hiện chương trình và  thống kê, đánh giá việc thực hiện chương trình trong toàn bậc trung học trên địa bàn TP, Sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị thực hiện đăng ký chương trình trên cổng thông tin của Sở (http://hoatdongtrainghiem.hcm.edu.vn) tối thiểu trước 30 ngày thực hiện. Ngoài ra, chương trình học tập phải được xây dưng trong kế hoạch năm học của nhà trường và khuyến khích các trường thực hiện từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tài liệu được sử dụng trong chương trình phải được thẩm định của Sở GD-ĐT. Mọi vấn đề thay đổi và sử dụng tài liệu trong chương trình tiết học ngoài nhà trường đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP phải được sự thống nhất giữa các bên.

Các trường THCS, THPT và các đơn vị lữ hành muốn thực hiện riêng các chương trình tiết học ngoài nhà trường, các hoạt động trải nghiệm có nội dung liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và có xây dựng phương án kiểm tra đánh giá phải gửi toàn bộ chương trình, kế hoạch thực hiện, nội dung hoạt động và lực lượng tham gia, cũng như bài kiểm tra, đánh giá về Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP trước 30 ngày làm việc.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

“Học tiến sĩ thì phải được nghiên cứu, được có những thay đổi đột phá về phương pháp để khi tốt nghiệp, các em có thể làm giảng viên hoặc làm bất cứ việc gì. Hiện Việt Nam không có cơ chế trả lương cho người nghiên cứu, nên không hút được người giỏi học SĐH trong nước" - ”, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội nói.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thời đại 4.0 – Giáo dục mầm non cần bắt nhịp nhanh!

Đứng trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tất cả các ngành nghề nói chung và ngành Giáo dục mầm non nói riêng cần có sự đổi mới toàn diện trong tư duy đào tạo và phương pháp giảng dạy. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.