Cuộc chiến thừa kế

Với người già, sự đầm ấm, sum họp gia đình luôn là điều mà họ trân trọng nhất, thế nhưng không phải ai cũng có được niềm hạnh phúc đơn giản ấy, dù đó là một vị phu nhân danh tiếng, giàu sang.

Cuộc chiến thừa kế

Vị phu nhân ấy ngày ngày phải sống trong nỗi cô đơn dù có đến năm người con. Bà mong chờ đến dịp sinh nhật để được có thời gian ở bên con cháu lâu hơn, thế nhưng mọi người lại vội vã tạm biệt chào bà khi chiếc bánh kem còn chưa kịp cắt.

Hiểu được nỗi buồn và sự cô đơn của bà, cô người ở đã đưa ra kế hoạch tổ chức một trò chơi mang tên “Một năm ấm cả đời” với mục đích giúp phu nhân Ùn Rư được gần gũi bên con cháu với đúng nghĩa “Gia đình”!

Với những qui tắc tưởng chừng như đơn giản: gửi một đứa cháu đến ở cùng bà, trong vòng một năm và ai khiến bà hài lòng sẽ được thừa kế số tiền thưởng một triệu!

Căn biệt thự sang trọng nhưng vắng lặng của phu nhân Ùn Rư bỗng chốc trở nên náo nhiệt khi gia đình nào cũng chọn một “gương mặt đại diện” gửi đến ở với bà. Chỉ riêng cô con gái út của phu nhân, Ịt vì chưa có gia đình nên cô tự đăng ký cho mình nhằm bảo vệ quyền lợi cho “đứa con trong tương lai” của mình. Và 5 thành viên gồm: Đin - con trai nuôi của phu nhân Ùn Rư, Mon, On, Ệt, Pop, Ịt bắt đầu bước vào trò chơi “Một năm ấm cả đời”.

Khó khăn rèn luyện nhân cách, thử thách gieo mầm yêu thương…

Dù là họ hàng thân thích nhưng do ít có thời gian gặp mặt nên các thành viên không có sự gắn bó, khăng khít với nhau, để xóa nhòa khoảng cách, phu nhân Ùn Rư gom hai thành viên về một nhóm nhằm tạo yếu tố gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau: Đin-Mon, On-Ệt, Pop-Ịt.

Với mỗi đứa cháu của mình, phu nhân Ùn Rư đều tìm ra phương hướng để giúp họ rèn luyện nhân cách một cách tốt nhất.

Mon là đứa cháu chịu nhiều thiệt thòi khi cô sớm mất mẹ và phải ở cùng mẹ kế. Chính điều này đã khiến Mon trở nên nổi loạn, thường tìm đến quán bar và biến thành một kẻ “hư hỏng” trong mắt mọi người. Khác với Mon, On được ba mẹ cưng chiều, chăm sóc kỹ lưỡng và luôn quyết định thay cô mọi chuyện khiến On như một con búp bê được nuôi trong lồng kính mà không hề có một kỹ năng sống nào.

Ệt sinh ra trong gia đình có cha và anh là quân nhân nhưng Ệt lại thuộc thế giới thứ ba với sự ẻo lả, yếu đuối. Đứa cháu tên Pop của phu nhân lại bị thiểu năng. Còn Ịt, cô con gái út của bà, sớm thành công nên tính tình kiêu căng và kén chọn nên mãi chưa lập gia đình.

Cuộc chiến thừa kế ảnh 1
 Từng bước một, phu nhân Ùn Rư đã giúp con, cháu vượt qua những khó khăn để rèn luyện nhân cách. Cũng nhờ những thử thách của bà đã gieo được hạt mầm yêu thương vào trái tim các cháu để họ biết yêu thương nhau hơn, biết trân quý tình cảm gia đình và quan trọng hơn là lần lượt tìm được “một nửa yêu thương” của mình…


Và dù cuộc chiến thừa kế có kết thúc với chiến thắng thuộc về ai thì ý nghĩa về hạnh phúc gia đình đã là một phần thưởng có giá trị nhất!

Với nội dung nhân văn, diễn xuất hài hước, duyên dáng của dàn diễn viên trẻ đẹp Thái Lan, bộ phim “Cuộc chiến thừa kế” sẽ được phát sóng lúc 17h mỗi ngày trên THVL2, bắt đầu từ ngày 1-3-2019, mời quý khán giả đón xem.

V.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất động sản Long Thành “tăng nhiệt” theo sân bay

Bất động sản Long Thành “tăng nhiệt” theo sân bay

Với giới đầu tư, huyện Long Thành, Đồng Nai là một trong những địa danh quen thuộc với nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ. Thời gian gần đây, thông tin về việc triển khai xây dựng sân bay Long Thành một lần nữa kích hoạt sự chuyển động của thị trường địa ốc. Đặc biệt là với các dự án đã được quy hoạch nằm trong lõi trung tâm, gần sân bay càng được giới đầu tư săn đón.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế