Vụ Giáo dục Trung học - Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam khởi động cuộc thi

“Giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Từ năm 2011, Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học – Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia, các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm đã được triển khai thí điểm cho học sinh bậc trung học tại 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Nẵng và mở rộng ra 16 tỉnh, thành phố khác trong năm học 2012 – 2013. Sau khi triển khai, chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực để tạo tiền đề cho việc mở rộng chương trình ra 23 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm học 2013 – 2014.

Để đánh giá hiệu quả của chương trình đồng thời tạo ra niềm vui cho các em khi học về ATGT, năm 2013 Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức thí điểm cuộc thi “Giao lưu tìm hiểu ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh bậc Trung học tại 16 tỉnh, thành phố.

Cuộc thi năm nay dành cho các em học sinh lớp 10 và 11 tại các trường THPT thuộc 16 tỉnh, thành phố. Các em sẽ tham gia thi dưới hình thức bài viết trên giấy với các câu hỏi trắc nghiệm và bài viết tự luận về các nội dung: Kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, phân tích các tình huống tham gia giao thông mà học sinh thường gặp và những đóng góp của cá nhân trong việc nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2013. Ban tổ chức sẽ chấm thi và chọn ra 3 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 500 giải khuyến khích. Lễ trao giải cho các em học sinh đoạt dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8-2013 tại TPHCM.

Cơ cấu giải thưởng

Phương Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

LienViet Postbank vay 50 triệu USD từ các ngân hàng Đài Loan

Ngày 21-4-2017, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã ký kết Hợp đồng vay hợp vốn trị giá 50 triệu USD với 8 Ngân hàng Đài Loan nhằm bổ sung nguồn ngoại tệ trung dài hạn, và đáp ứng một phần nhu cầu vay ngoại tệ của các doanh nghiệp trong nước.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế