Vụ Giáo dục Trung học - Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam khởi động cuộc thi

“Giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Từ năm 2011, Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học – Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia, các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm đã được triển khai thí điểm cho học sinh bậc trung học tại 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Nẵng và mở rộng ra 16 tỉnh, thành phố khác trong năm học 2012 – 2013. Sau khi triển khai, chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực để tạo tiền đề cho việc mở rộng chương trình ra 23 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm học 2013 – 2014.

Để đánh giá hiệu quả của chương trình đồng thời tạo ra niềm vui cho các em khi học về ATGT, năm 2013 Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức thí điểm cuộc thi “Giao lưu tìm hiểu ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh bậc Trung học tại 16 tỉnh, thành phố.

Cuộc thi năm nay dành cho các em học sinh lớp 10 và 11 tại các trường THPT thuộc 16 tỉnh, thành phố. Các em sẽ tham gia thi dưới hình thức bài viết trên giấy với các câu hỏi trắc nghiệm và bài viết tự luận về các nội dung: Kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, phân tích các tình huống tham gia giao thông mà học sinh thường gặp và những đóng góp của cá nhân trong việc nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2013. Ban tổ chức sẽ chấm thi và chọn ra 3 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 500 giải khuyến khích. Lễ trao giải cho các em học sinh đoạt dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8-2013 tại TPHCM.

Cơ cấu giải thưởng

Phương Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SCB nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm  - dịch vụ uy tín, an toàn, chất lượng năm 2017”

SCB nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm - dịch vụ uy tín, an toàn, chất lượng năm 2017”

Vừa qua, tại TPHCM, SCB đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm - dịch vụ uy tín, an toàn, chất lượng năm 2017” do Mạng Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam, Hội Tư vấn Công nghệ & Quản lý TPHCM, Viện Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ phối hợp với Báo Đời sống và Tiêu dùng bình chọn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Tập trung xử lý nợ xấu khơi thông nguồn vốn

Mặc dù nợ xấu được kiểm soát dưới 3%, nhưng tổng thể cả nợ xấu và nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu còn cao, trên 10% và ngành ngân hàng đang phải tập trung quyết liệt triển khai thực hiện, xử lý.

Thị trường

Địa ốc

Ngộp với quy chế quy hoạch, kiến trúc

Năm 2014, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 29 về Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung TP. Đây là cơ sở để quản lý đầu tư xây dựng, cấp phép xây dựng mới, cải tạo chỉnh trang các công trình kiến trúc... theo đồ án quy hoạch đô thị được duyệt. 

Nông nghiệp

ADC kiên trì cùng nông dân làm lúa chuẩn Global G.A.P

Công ty TNHH ADC và HTX Mỹ Thành Nam (Mỹ Thành Nam, Cai Lậy, Tiền Giang), vừa tiếp tục được tái cấp Chứng nhận Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (Global G.A.P) năm 2017, trên gần 100 ha vùng nguyên liệu lúa tại xã Mỹ Thành Nam.

Thông tin kinh tế