Hà Lan cấm người đi xe đạp sử dụng điện thoại di động

SGGP
Xứ sở hoa Tulip (Hà Lan) vừa ban hành luật mới cấm người điều khiển các phương tiện có bánh (bao gồm xe đạp) sử dụng điện thoại di động, trừ khi để ở chế độ rảnh tay. 

Hà Lan cấm người đi xe đạp sử dụng điện thoại di động

Trước đây, người đi xe đạp không bị cấm vì điều khiển xe tốc độ thấp, nhưng sự phổ biến của xe đạp điện đồng nghĩa với việc tốc độ trung bình của người đạp xe tăng lên. Số xe đạp lưu hành ở Hà Lan là 22,5 triệu chiếc, nhiều hơn dân số 17 triệu người. Cứ 5 tai nạn xe đạp liên quan tới người trong độ tuổi 12 - 25 thì có một ca do sử dụng điện thoại thông minh. Ðiều tra mới nhất cho thấy 75% người Hà Lan cho rằng nên cấm người đi xe đạp sử dụng điện thoại di động.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây