Hậu Giang nỗ lực đưa văn hóa đọc về vùng sâu, vùng xa

SGGPO
Ngày 8-11, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24-2-2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang tặng bằng khen cho các đơn vị. Ảnh: HÀM LUÔNG

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang tặng bằng khen cho các đơn vị. Ảnh: HÀM LUÔNG

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hậu Giang, từ năm 2014 đến nay, Hậu Giang đã tổ chức 3 lần ngày hội sách với nhiều chủ đề, trưng bày hàng chục ngàn đầu sách với hơn 12.500 lượt người tham gia; tổ chức nói chuyện chuyên đề, tọa đàm giao lưu với tác giả; biểu diễn các tiết mục giới thiệu, kể chuyện sách và vận động quyên góp sách.
Cụ thể, Ban Tổ chức đã kêu gọi, vận động các  đơn vị, cá nhân quyên góp sách  để tặng cho các  thư viện vùng sâu, vùng xa,  học sinh  nghèo, trẻ em mồ côi. Kết quả, tỉnh đã  vận động  8.441 bản sách, 13.221 tên và 1.400 bộ sách giáo khoa; 677 bản báo, tạp chí... Một số  đơn vị tài trợ tiêu biểu như: Thư viện  Quốc gia Việt Nam, Nhà sách  Thăng Long, Công ty Xổ số Kiến thiết Hậu Giang, Công ty sách và thiết bị trường học Hậu Giang , Báo  Sài Gòn Giải Phóng, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hậu Giang, Công ty Mía đường Casuco...
Phát biểu tại Hội nghị, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ngành địa phương trong việc vận động, đưa văn hóa đọc về vùng sâu, vùng xa. Ông Đồng Văn Thanh đề nghị các ngành các cấp ở địa phương tiếp tục phát động phong trào vận động, quyên góp sách để hỗ trợ cho học sinh, thư viện vùng sâu vùng xa, để văn hóa đọc ngày càng lan tỏa... 
Dịp này, UBND tỉnh Hậu Giang và Sở TT-TT tỉnh Hậu Giang đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong vận động, quyên góp sách, trong đó có Báo Sài Gòn Giải Phóng.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ góa nuôi 4 con trong tình cảnh nghèo khó

Chị Út buồn bã nói: “Các con còn nhỏ nên đau ốm suốt, cứ năm ba bữa lại bệnh nên tôi không đi làm thường xuyên được. Hôm nào đi làm thì có miếng cơm cho con, còn không thì mấy mẹ con đành ăn cháo loãng”.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện