HĐND thành phố Đà Nẵng thông qua 28 nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội

SGGPO

Chiều 12-7, kỳ họp thứ 7, khóa IX, HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục diễn ra với nội dung thông qua các nghị quyết đồng thời bế mạc phiên họp.

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng

HĐND thành phố Đà Nẵng thông qua 28 nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội ảnh 1 Quang cảnh kỳ họp
 Đại diện lãnh đạo các sở trình bày nội dung dự thảo các nghị quyết về những vấn đề liên quan về quy hoạch trung tâm logictic đến năm 2030; xây dựng cảng Liên Chiểu; phát triển khu công nghệ cao; chính sách  BHYT; nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm; giáo dục-đào tạo...

Các nghị quyết đã được các đại biểu HĐND TP khóa IX biểu quyết thông qua bằng hình thức bấm nút với tỉ lệ tán thành từ 97,9% đến 100%.

HĐND thành phố Đà Nẵng thông qua 28 nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội ảnh 2 Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng
Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đánh giá kỳ họp hoàn thành toàn bộ những nội dung chương trình đề ra. HĐND TP nghiêm túc tiếp thu và đưa vào nghị quyết 11. Kỳ họp đã bầu ra Chủ tịch HĐND TP, Phó Chủ tịch UBND TP và một số vị trí khác.

Đề ra các giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2018, năm bản lề của các sự kiện phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016 – 2010. Có 30 đại biểu thảo luận về 32 nội dung và 25 đại biểu chất vấn 52 vấn đề.

Nội dung thảo luận và chất vấn được lựa chọn và phân chia hợp lý theo nhóm, có trọng tâm, trọng điểm sát với thực tiễn phản ảnh được tâm tư nguyện vọng của cử tri thành phố. Qua thảo luận và chất vấn đã chỉ ra các nguyên nhân, xác định rõ trách nhiệm các vấn đề và đưa ra giải pháp cụ thể thiết thực để khắc phục có hiệu quả về những bất cập. 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng