Hơn 10.000 học sinh TPHCM tham gia hội trại truyền thống

SGGP
Sáng 5-1, hơn 1.000 giáo viên và 10.000 học sinh tiêu biểu đến từ các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TPHCM đã tham gia Hội trại truyền thống lần thứ XIII năm 2019.

Với chủ đề “Tự hào học sinh thành phố học tập và làm theo lời Bác”, đây là một trong những hoạt động hàng năm do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức hướng đến kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1-1950 - 9-1-2019).

Tại ngày hội, Sở GD-ĐT TP đã tuyên dương 420 học sinh tiêu biểu, điển hình trong việc tham gia các hoạt động, phong trào thi đua của nhà trường, có thành tích học tập tốt và 73 học sinh đạt danh hiệu “3 tích cực” trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Cũng tại ngày hội, ngành giáo dục đã phát động các chương trình “Quyên góp vì biển, đảo quê hương”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, một số hoạt động về giáo dục an toàn giao thông, giáo dục lý tưởng cách mạng và lòng tự hào dân tộc trong học sinh, sinh viên thành phố. Phát biểu khai mạc, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP, mong muốn học sinh TP cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và hoạt động phong trào, không ngừng rèn luyện phấn đấu, sống có lý tưởng, niềm tin và trở thành những công dân tiêu biểu của thành phố.

LÊ DUY - THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Kinh nghiệm chọn khóa du học hè

Mùa hè sắp đến, nhiều phụ huynh đang lên kế hoạch sử dụng những ngày hè thật ý nghĩa cho con em mình. Một trong những trải nghiệm được nhiều gia đình quan tâm là cho con du học hè ở các nước phát triển nhằm trau dồi tiếng Anh và kỹ năng sống. 

 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.