Hơn 10.000 học sinh TPHCM tham gia hội trại truyền thống

SGGP
Sáng 5-1, hơn 1.000 giáo viên và 10.000 học sinh tiêu biểu đến từ các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TPHCM đã tham gia Hội trại truyền thống lần thứ XIII năm 2019.

Với chủ đề “Tự hào học sinh thành phố học tập và làm theo lời Bác”, đây là một trong những hoạt động hàng năm do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức hướng đến kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1-1950 - 9-1-2019).

Tại ngày hội, Sở GD-ĐT TP đã tuyên dương 420 học sinh tiêu biểu, điển hình trong việc tham gia các hoạt động, phong trào thi đua của nhà trường, có thành tích học tập tốt và 73 học sinh đạt danh hiệu “3 tích cực” trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Cũng tại ngày hội, ngành giáo dục đã phát động các chương trình “Quyên góp vì biển, đảo quê hương”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, một số hoạt động về giáo dục an toàn giao thông, giáo dục lý tưởng cách mạng và lòng tự hào dân tộc trong học sinh, sinh viên thành phố. Phát biểu khai mạc, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP, mong muốn học sinh TP cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và hoạt động phong trào, không ngừng rèn luyện phấn đấu, sống có lý tưởng, niềm tin và trở thành những công dân tiêu biểu của thành phố.

LÊ DUY - THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NGND- GS- TS Nguyễn Ngọc Giao lúc sinh thời. Ảnh: Hội Đông y TPHCM

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dành học bổng toàn phần cho học sinh đạt 1.000 điểm

Sáng ngày 16-1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố 5 phương thức tuyển sinh năm 2019. Năm nay, cũng như một số các trường đại học tư thục khác ngoài 2 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và xét kết quả học bạ, HIU bổ sung thêm 3 phương thức tuyển sinh mới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.