Hơn 300 triệu đồng tặng quà bệnh nhân phong

SGGPO
Chiều 14-7, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (Bình Định) đã tổ chức tiếp nhận trang thiết bị và quà tặng từ Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh, TPHCM.

Trao quà cho các bệnh nhân

Trao quà cho các bệnh nhân

Hội đã trao 420 phần quà cho các bệnh nhân nặng gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt (500.000 đồng/phần). Ngoài ra, hội còn trang bị cho bệnh viện một số máy vi tính, quạt công nghiệp, bình nước nóng lạnh... Tổng giá trị quà tặng là 270 triệu đồng.

Cùng dịp này, Báo SGGP cũng hỗ trợ bệnh viện trang bị thêm các thiết bị văn phòng và quà tặng 78 bệnh nhân cao tuổi, khó khăn, đơn chiếc ở khoa lão với trị giá 35,4 triệu đồng.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa hiện đang điều trị cho 420 bệnh nhân phong, trong đó trên 70% là bệnh nhân nặng. Ngoài ra, thân nhân, gia đình bệnh nhân gần 1.000 người sinh sống trong bệnh viện đều đang cần mẫn tăng gia lao động kiếm sống trong điều kiện đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt.

Hơn 300 triệu đồng tặng quà bệnh nhân phong ảnh 1 Trao quà cho các bệnh nhân
 
Hơn 300 triệu đồng tặng quà bệnh nhân phong ảnh 2
Thay mặt các bệnh nhân, bác sĩ Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện phong - da liễu Quy Hòa bày tỏ sự cảm động trước tấm lòng, sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp đối với những bệnh nhân không may đang phải chịu nỗi đau đớn gặm nhấm thể xác, thậm chí là mất đi một phần cơ thể vì căn bệnh phong quái ác: "Sự động viên, chia sẻ của mọi người giúp các bệnh nhân của chúng tôi bớt đi một phần mặc cảm bệnh tật, có thêm niềm tin và khao khát đối với cuộc sống. Thêm nữa cũng giúp cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện vơi bớt nỗi nhọc nhằn khi chăm sóc người bệnh ở đây. Và hơn thế, tiếp thêm cho tập thể bệnh viện động lực, quyết tâm chữa trị và dần đưa người bệnh có đủ điều kiện hòa nhập tốt với cộng đồng".

LÊ NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình tặng quà và xe đạp cho các học sinh nghèo huyện Đăk Mil do CLB thiện nguyện Nguyện Tâm thực hiện dịp cuối năm 2017

Trao yêu thương tạo mùa đông ấm

Thành lập vào cuối năm 2013, Câu lạc bộ thiện nguyện Nguyện Tâm (sau đây viết tắt là CLB) tập hợp các bạn trẻ huyện Đăk Mil (tỉnh Đăk Nông) cùng say mê công việc thiện nguyện, thực hiện nhiều chương trình đến với trẻ em nghèo địa phương. Phương châm hoạt động của CLB: “Ý nghĩa cuộc đời một con người là ở chỗ phải trở thành nguồn nhiệt lượng và ánh sáng cho người khác”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng nghèo không tiền chữa bệnh cho con


Anh Nguyễn Bá Đại (26 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Thu Hiền (24 tuổi, ở thôn Khe Thờ, thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) có người con thứ 2 bị bệnh hiểm nghèo, nhưng không còn tiền để chạy chữa cho con. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện