Hơn 300 triệu đồng tặng quà bệnh nhân phong

SGGPO
Chiều 14-7, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (Bình Định) đã tổ chức tiếp nhận trang thiết bị và quà tặng từ Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh, TPHCM.

Trao quà cho các bệnh nhân

Trao quà cho các bệnh nhân

Hội đã trao 420 phần quà cho các bệnh nhân nặng gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt (500.000 đồng/phần). Ngoài ra, hội còn trang bị cho bệnh viện một số máy vi tính, quạt công nghiệp, bình nước nóng lạnh... Tổng giá trị quà tặng là 270 triệu đồng.

Cùng dịp này, Báo SGGP cũng hỗ trợ bệnh viện trang bị thêm các thiết bị văn phòng và quà tặng 78 bệnh nhân cao tuổi, khó khăn, đơn chiếc ở khoa lão với trị giá 35,4 triệu đồng.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa hiện đang điều trị cho 420 bệnh nhân phong, trong đó trên 70% là bệnh nhân nặng. Ngoài ra, thân nhân, gia đình bệnh nhân gần 1.000 người sinh sống trong bệnh viện đều đang cần mẫn tăng gia lao động kiếm sống trong điều kiện đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt.

Hơn 300 triệu đồng tặng quà bệnh nhân phong ảnh 1 Trao quà cho các bệnh nhân
 
Hơn 300 triệu đồng tặng quà bệnh nhân phong ảnh 2
Thay mặt các bệnh nhân, bác sĩ Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện phong - da liễu Quy Hòa bày tỏ sự cảm động trước tấm lòng, sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp đối với những bệnh nhân không may đang phải chịu nỗi đau đớn gặm nhấm thể xác, thậm chí là mất đi một phần cơ thể vì căn bệnh phong quái ác: "Sự động viên, chia sẻ của mọi người giúp các bệnh nhân của chúng tôi bớt đi một phần mặc cảm bệnh tật, có thêm niềm tin và khao khát đối với cuộc sống. Thêm nữa cũng giúp cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện vơi bớt nỗi nhọc nhằn khi chăm sóc người bệnh ở đây. Và hơn thế, tiếp thêm cho tập thể bệnh viện động lực, quyết tâm chữa trị và dần đưa người bệnh có đủ điều kiện hòa nhập tốt với cộng đồng".

LÊ NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM

400 bệnh nhân khó khăn được mổ mắt miễn phí

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nhưng khi bị bệnh không phải ai cũng biết, cũng đủ điều kiện để thăm khám, chữa trị khiến cuộc sống nhiều lúc rơi vào tăm tối, bế tắc. Thấu hiểu được giá trị ấy nên toàn thể lãnh đạo và nhân viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát đã tổ chức Chương trình  “Bước chân thiện nguyện lần thứ 50”, góp phần mang lại ánh sáng cho hàng trăm bệnh nhân nghèo.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già 80 tuổi nuôi con cháu bệnh liệt giường


Đau đớn và bất lực là cảm giác của chị Võ Thị Tiến (50 tuổi, ngụ tổ 3, thôn Phước Hà, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trước hoàn cảnh bất hạnh của gia đình mình.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện