Cử nhân, thạc sĩ làm nông

Cử nhân, thạc sĩ làm nông

Nhận thấy được thế mạnh triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của địa phương, nhiều cử nhân, thạc sĩ tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã lựa chọn con đường khởi nghiệp từ chính những nông sản đặc trưng của phố núi và từng bước tạo lập được chỗ đứng.
Khởi nghiệp nông nghiệp - Nhìn ra xu hướng để tìm cơ hội

Khởi nghiệp nông nghiệp - Nhìn ra xu hướng để tìm cơ hội

Diễn đàn khởi nghiệp nông nghiệp, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TPHCM cùng Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức, thu hút hơn 500 bạn trẻ từ 24 tỉnh, thành cả nước là sự kiện đáng chú ý tuần qua của ngành nông nghiệp TP.
Cử nhân 8X về làng liên kết nông nghiệp

Cử nhân 8X về làng liên kết nông nghiệp

Sự mạo hiểm nuôi dúi thành công của cô gái nhỏ bé Nguyễn Thị Phượng đang được người dân thôn Trung Sơn, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh truyền tai nhau.
Làm giàu từ nuôi dê ngoại

Làm giàu từ nuôi dê ngoại

Mạnh dạn phá bỏ 3ha cà phê đang cho thu hoạch, anh Phạm Văn Hưng (34 tuổi, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) chuyển sang nuôi dê ngoại, cho thu nhập mỗi năm hơn 20 tỷ đồng.
Kiều bào về nước khởi nghiệp

Kiều bào về nước khởi nghiệp

Bằng nhiệt huyết với quê hương đất nước, nhiều chuyên gia, trí thức kiều bào trẻ đã về Việt Nam khởi nghiệp, đạt được kết quả ban đầu đáng khích lệ. Hoạt động khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo của kiều bào trẻ đã và đang giải quyết các vấn đề cụ thể, thiết thực của đất nước.
Thanh niên 8x khởi nghiệp từ nấm

Thanh niên 8x khởi nghiệp từ nấm

Với số vốn chưa đến 50 triệu đồng, anh Bùi Công Đức (ảnh, 32 tuổi, ngụ phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM) đã phát triển trang trại nấm có hơn 14.000 phôi sau hơn 1 năm khởi nghiệp với nghề nông.
Tạo cơ hội để doanh nghiệp phát triển

Tạo cơ hội để doanh nghiệp phát triển

Điều kiện cần cho mọi cơ hội phát triển của doanh nghiệp (DN) là nhu cầu mà DN có điều kiện và khả năng cung ứng. Chính phủ có thể tạo ra nhu cầu này và định hướng cho DN trong nước cung ứng, qua đó giúp DN trong nước ngày càng lớn mạnh, đủ sức cạnh tranh toàn cầu. Đây cũng chính là một việc làm thiết thực để cụ thể hóa thông điệp “Chính phủ kiến tạo”.
Trở về quê hương khởi nghiệp

Trở về quê hương khởi nghiệp

“Chảy máu chất xám” là cụm từ quen thuộc nhiều năm qua, được xã hội quan tâm bởi phần lớn học sinh, sinh viên ưu tú tìm mọi cơ hội sang nước ngoài du học rồi ở lại làm việc. Thế nhưng, khi trào lưu khởi nghiệp trong nước phát triển, mở ra nhiều cơ hội cho thế hệ trẻ, thì “chất xám” đang có xu hướng chảy về…
Khởi nghiệp từ trái mãng cầu xiêm

Khởi nghiệp từ trái mãng cầu xiêm

Xuất thân trên vùng đất xã Thuận An (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vốn dĩ nổi danh cả nước với đặc sản xà lách xoong và nhiều rau màu khác, người thanh niên cần cù này lại chọn một hướng làm ăn kinh tế khá lạ từ việc đầu tư 100 cây mãng cầu xiêm, một loại đặc sản được xem là rất “khó tính”.

Truyền hình thực tế kết nối khởi nghiệp

Ngày 10-1, tại Hội trường Thống Nhất TPHCM diễn ra buổi công bố chương trình truyền hình thực tế kết nối khởi nghiệp “Shark Tank”, dự kiến phát sóng trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật hàng tuần, từ tháng 4-2017.
60 học viên tham gia chương trình đào tạo doanh nhân toàn cầu

60 học viên tham gia chương trình đào tạo doanh nhân toàn cầu

Từ ngày 7 đến ngày 14-1, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình Đào tạo doanh nhân toàn cầu - Global Entrepreneurship Training (GET), do Chính phủ Hàn Quốc và Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) tài trợ.
Khởi nghiệp từ rau sạch: Tạo “đất tốt” để phát triển

Khởi nghiệp từ rau sạch: Tạo “đất tốt” để phát triển

Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC), trong đó trồng rau sạch đang có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư, hứa hẹn tạo bước đột phá cho ngành nông nghiệp. Nhưng để rau sạch thực sự có “đất sống” bền vững, nhà đầu tư cần thêm nhiều cơ chế và sự tiếp sức thiết thực hơn nữa từ cơ quan chức năng.

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt trước sân bay Tân Sơn Nhất đang được thi công. Ảnh: Cao Thăng

Nỗ lực “giải cứu” sân bay Tân Sơn Nhất

Về phía Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đích thân chỉ đạo nhiều vấn đề quan trọng. Về phía địa phương, TPHCM đã có nhiều giải pháp, công trình cụ thể để gỡ khó cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng “dậy sóng”

Thị trường chứng khoán tăng điểm được ghi nhận do nguồn vốn chảy mạnh vào thị trường, trong đó dòng tiền đổ mạnh nhiều vào cổ phiếu ngân hàng khiến hàng loạt mã cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh thời gian qua.

Thị trường

Địa ốc

Ai hưởng lợi từ chuyện hợp thức hóa sai phạm?

Do thiếu giám sát, tại nhiều dự án nhà ở, chủ đầu tư đã xây dựng sai phép. Thay vì cương quyết tháo dỡ phần vi phạm, cơ quan chức năng lại hướng dẫn thực hiện các thủ tục để được “tồn tại đúng quy định”.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế