Malaysia bắt giữ 5 đối tượng tình nghi khủng bố

SGGP
Ngày 1-11, tờ The Straits Times đưa tin cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 1 cựu thành viên của al-Qaeda, trong một chiến dịch chống khủng bố. 

Những đối tượng trên gồm 2 người Malaysia, 1 người Pakistan, 1 người Ai Cập và 1 người đến từ khu vực Trung Đông, bị bắt giữ trong đợt truy quét tại các bang Selangor, Perak, Sabah và thủ đô Kuala Lumpur. Đây là vụ bắt giữ mới nhất nhằm vào những nghi can khủng bố ở Malaysia.

Số liệu thống kê cho thấy, kể từ tháng 2-2013 đến nay, quốc gia Đông Nam Á này đã bắt giữ tổng cộng 433 phần tử liên quan đến các tổ chức khủng bố.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh CNN ngày 11-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không muốn các nước châu Âu tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí hay nguyên vật liệu từ Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.