Malaysia bắt giữ 5 đối tượng tình nghi khủng bố

SGGP
Ngày 1-11, tờ The Straits Times đưa tin cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 1 cựu thành viên của al-Qaeda, trong một chiến dịch chống khủng bố. 

Những đối tượng trên gồm 2 người Malaysia, 1 người Pakistan, 1 người Ai Cập và 1 người đến từ khu vực Trung Đông, bị bắt giữ trong đợt truy quét tại các bang Selangor, Perak, Sabah và thủ đô Kuala Lumpur. Đây là vụ bắt giữ mới nhất nhằm vào những nghi can khủng bố ở Malaysia.

Số liệu thống kê cho thấy, kể từ tháng 2-2013 đến nay, quốc gia Đông Nam Á này đã bắt giữ tổng cộng 433 phần tử liên quan đến các tổ chức khủng bố.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt với khó khăn sau khi thỏa thuận Brexit bị Hạ viện Anh phản đối

Thỏa thuận Brexit “sụp đổ” tại Hạ viện Anh

Ngày 16-1, hãng BBC đưa tin, với 432 phiếu chống, 202 phiếu thuận, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu phản đối thỏa thuận Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà Thủ tướng nước này Theresa May và các lãnh đạo EU đã nhất trí. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.