Malaysia bắt giữ 5 đối tượng tình nghi khủng bố

SGGP
Ngày 1-11, tờ The Straits Times đưa tin cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 1 cựu thành viên của al-Qaeda, trong một chiến dịch chống khủng bố. 

Những đối tượng trên gồm 2 người Malaysia, 1 người Pakistan, 1 người Ai Cập và 1 người đến từ khu vực Trung Đông, bị bắt giữ trong đợt truy quét tại các bang Selangor, Perak, Sabah và thủ đô Kuala Lumpur. Đây là vụ bắt giữ mới nhất nhằm vào những nghi can khủng bố ở Malaysia.

Số liệu thống kê cho thấy, kể từ tháng 2-2013 đến nay, quốc gia Đông Nam Á này đã bắt giữ tổng cộng 433 phần tử liên quan đến các tổ chức khủng bố.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.