Malaysia: Cơ sở kinh doanh ẩm thực cấm thuốc lá

SGGP
Từ ngày 1-1, lệnh cấm hút thuốc lá ở các cơ sở kinh doanh ẩm thực tại Malaysia chính thức có hiệu lực. 

Malaysia: Cơ sở kinh doanh ẩm thực cấm thuốc lá

Theo quy định mới, người vi phạm sẽ bị phạt 2.450USD hoặc ngồi tù 2 năm. Các chủ kinh doanh cơ sở ẩm thực phải gắn bảng cấm hút thuốc. Nếu không, có thể bị phạt 725USD hoặc ngồi tù 6 tháng. Còn với trường hợp lách luật bằng việc cung cấp chỗ hút thuốc lá riêng cho khách, người vi phạm bị phạt 1.200USD hoặc ngồi tù 1 năm.

Bộ Y tế Malaysia cho biết, lệnh cấm nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân nước này, nhất là phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.