Malaysia: Cơ sở kinh doanh ẩm thực cấm thuốc lá

SGGP
Từ ngày 1-1, lệnh cấm hút thuốc lá ở các cơ sở kinh doanh ẩm thực tại Malaysia chính thức có hiệu lực. 

Malaysia: Cơ sở kinh doanh ẩm thực cấm thuốc lá

Theo quy định mới, người vi phạm sẽ bị phạt 2.450USD hoặc ngồi tù 2 năm. Các chủ kinh doanh cơ sở ẩm thực phải gắn bảng cấm hút thuốc. Nếu không, có thể bị phạt 725USD hoặc ngồi tù 6 tháng. Còn với trường hợp lách luật bằng việc cung cấp chỗ hút thuốc lá riêng cho khách, người vi phạm bị phạt 1.200USD hoặc ngồi tù 1 năm.

Bộ Y tế Malaysia cho biết, lệnh cấm nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân nước này, nhất là phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia bơm oxy để cứu cá

Australia bơm oxy để cứu cá

Bộ trưởng phụ trách nguồn nước bang New South Wales (Australia) Niall Blair, ngày 15-1 đã quyết định dùng 4 máy bơm được lắp đặt tại hạ nguồn sông Murray-Darling để bơm khí oxy xuống hệ thống sông lớn nhất của nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhà máy sản xuất cà phê thân thiện môi trường

Tập đoàn thực phẩm và đồ uống Nestle của Thụy Sĩ cho biết sẽ đầu tư 154 triệu USD vào Mexico để xây dựng nhà máy sản xuất cà phê áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất.