Nấm ở chuối có thể gây thiệt hại 10 tỷ USD

SGGP
Tổ chức Nông Lương của Liên hiệp quốc (FAO) cùng với các đối tác đã phát động chương trình chi phí 98 triệu USD để chống lại sự lây lan của các loại nấm từ các đồn điền trồng chuối.

Nấm ở chuối có thể gây thiệt hại 10 tỷ USD

Loài mấm mới làm cho chuối bị bệnh, có thể kéo dài nhiều năm và lây lan qua các vật thể bị ô nhiễm như nước, giày dép, dụng cụ nông nghiệp và xe cộ. 

Theo quan điểm của FAO, nếu thế giới không hành động, thì đến năm 2040, loài nấm mới có thể ảnh hưởng lên đến 1,6 triệu ha chuối - tương đương 1/6 diện tích canh tác chuối trên thế giới. Thiệt hại có thể lên đến 10 tỷ USD. 

Loại nấm này lần đầu tiên được phát hiện ở Đông Nam Á vào những năm 90 của thế kỷ trước và hiện được xác định tại 19 địa điểm ở các nước Trung Đông, Nam Á và vùng phía Nam châu Phi.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Sau 3 tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã phải nhường chỗ cho phim hài The Upside. Vị trí quán quân phòng vé với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.