Nấm ở chuối có thể gây thiệt hại 10 tỷ USD

SGGP
Tổ chức Nông Lương của Liên hiệp quốc (FAO) cùng với các đối tác đã phát động chương trình chi phí 98 triệu USD để chống lại sự lây lan của các loại nấm từ các đồn điền trồng chuối.

Nấm ở chuối có thể gây thiệt hại 10 tỷ USD

Loài mấm mới làm cho chuối bị bệnh, có thể kéo dài nhiều năm và lây lan qua các vật thể bị ô nhiễm như nước, giày dép, dụng cụ nông nghiệp và xe cộ. 

Theo quan điểm của FAO, nếu thế giới không hành động, thì đến năm 2040, loài nấm mới có thể ảnh hưởng lên đến 1,6 triệu ha chuối - tương đương 1/6 diện tích canh tác chuối trên thế giới. Thiệt hại có thể lên đến 10 tỷ USD. 

Loại nấm này lần đầu tiên được phát hiện ở Đông Nam Á vào những năm 90 của thế kỷ trước và hiện được xác định tại 19 địa điểm ở các nước Trung Đông, Nam Á và vùng phía Nam châu Phi.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.