“Nụ cười cho em” vùng biên giới

SGGP
Chương trình thiện nguyện “Nụ cười cho em” lần 4 với sự tham gia của 100 bạn trẻ nhóm Bụi Kết Nối vừa phối hợp các thầy cô và bác sĩ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đến xã Tân Lập (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) thăm, tặng quà và khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, dân tộc thiểu số ở vùng biên giới.

Nhóm thiện nguyện tổ chức trò chơi dân gian cho thiếu nhi xã Tân Lập

Nhóm thiện nguyện tổ chức trò chơi dân gian cho thiếu nhi xã Tân Lập

Nhóm đã trao 200 phần quà tặng các gia đình khó khăn có trẻ đến trường, người khuyết tật (500.000 đồng/phần); trao 5 phần quà tặng các cụ già neo đơn (3 triệu đồng/phần); trao 30 phần quà tặng học sinh nghèo vượt khó và giáo viên ở các trường trên địa bàn (1 triệu đồng/phần). Nhóm cũng tổ chức các hoạt động ngoài trời, trò chơi dân gian cho thiếu nhi; tuyên truyền cách phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em khu vực biên giới.

Để có kinh phí thực hiện chương trình thiện nguyện này, trong 2 tháng qua, các bạn trẻ đã tổ chức bán hàng gây quỹ và kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Chương trình thiện nguyện là hoạt động thường niên của nhóm nhằm chăm lo hỗ trợ đồng bào các khu vực đặc biệt khó khăn, khu vực biên giới, trên tinh thần chia sẻ yêu thương và kết nối cộng đồng.

Cảm kích với nghĩa cử của nhóm thiện nguyện, chị Phan Thị Thanh Nhã, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lập, chân thành cảm ơn và ghi nhận đây là sự hỗ trợ thiết thực, có ý nghĩa cho đồng bào ở vùng biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Bạn Huỳnh Nhi, một thành viên của nhóm, chia sẻ: “Xuất phát từ TPHCM, chạy xe gặp khá nhiều khó khăn do đường xấu, bụi mịt mù, nhưng khi lên đến nơi, tất cả mọi mệt mỏi đều tan biến, vì nhận thấy mình đã đến đúng nơi cần giúp. Cuộc sống của người dân ở đây còn cực khổ, vất vả nhiều. Mình rất vui và hạnh phúc khi tham gia chương trình. Đây là một kỷ niệm, một chuyến đi đáng nhớ của mình”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Y tế cùng với cán bộ Quỹ Ngày mai tươi sáng thăm hỏi các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Tặng quà Trung thu cho 90 bệnh nhi ung thư

Chiều 18-9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao 90 suất quà cho 90 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, 2 con có nguy cơ bỏ học

Từ khi anh Trần Văn Thuận, 45 tuổi, ở ấp Quý Chánh, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang, phát bệnh dị dạng mạch máu tủy, 7 năm nay cuộc sống gia đình anh ngày càng bế tắc. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp 2 hoàn cảnh ở Bình Định

Tuần qua, đại diện Báo SGGP tại tỉnh Bình Định đã đến thăm hỏi, trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 nhân vật trong mục Hoàn cảnh cần giúp, đăng trên Báo SGGP số ra ngày 26 và 30-7-2018. 

Bảng vàng từ thiện