Seoul háo hức chờ đón lễ hội pháo hoa quốc tế 2018

SGGP
Ngày mai, 6-10, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Seoul 2018 dự kiến sẽ khai mạc tại công viên Yeouido, thủ đô Seoul của Hàn Quốc. 

Seoul háo hức chờ đón lễ hội pháo hoa quốc tế 2018

Theo ước tính, lễ hội này thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.Lễ hội pháo hoa Seoul năm nay sẽ quy tụ các đội thi đến từ Tây Ban Nha, Canada và chủ nhà Hàn Quốc. 

Theo ban tổ chức, điểm đặc biệt trong lễ hội năm nay là lần đầu tiên sẽ có màn trình diễn pháo hoa vào ban ngày. Lễ hội do tập đoàn Hanwha của Hàn Quốc tổ chức định kỳ từ năm 2000.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây