Tái hiện khung cảnh và hương vị tết xưa

SGGPO
Từ ngày 29 đến 31-1, tại Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng diễn ra phiên “Chợ quê tết” nhằm tái hiện khung cảnh và hương vị tết xưa của người Việt. Ngay trong ngày đầu tiên đã thu hút gần 1.000 lượt du khách và người dân đến tham quan, thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị tết cổ truyền của Việt Nam.
Tái hiện khung cảnh và hương vị Tết xưa ảnh 1 "Chợ quê tết" diễn ra từ ngày 29 đến 31-1-2019. 
“Chợ quê tết” được trang trí theo phong cách thôn quê, mộc mạc với những khóm tre già, sân đình, giếng nước; một không gian thân quen, ấm cúng của một phiên chợ xưa truyền thống trong không gian lễ hội đượm màu văn hóa dân gian vùng lúa nước.
Du khách có cơ hội trải nghiệm và tìm lại ký ức một phiên chợ quê những ngày Tết đến Xuân về đậm đà giá trị truyền thống, nơi hội tụ những phong vị tết đặc trưng như bánh Chưng, bánh Tét; thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền được chế biến theo công thức riêng truyền thống, như bún thang Hà Nội, bún bò Huế, mỳ Quảng thịt gà, chả giò Sài Gòn…
Tái hiện khung cảnh và hương vị Tết xưa ảnh 2 Các món ăn ăn truyền thống, đặc trưng của 3 miền Bắc - Trung - Nam được chế biến công phu.
Ngoài ra, đến với “Chợ quê tết”, du khách còn được trải nghiệm góc nấu bánh chưng, thưởng trà Cô Lý hay các hoạt động giải trí rộn ràng như múa lân, bài chòi, ảo thuật, xem bói, ca múa nhạc đón Xuân.
Tái hiện khung cảnh và hương vị Tết xưa ảnh 3 Khung cảnh Tết xưa được tái hiện một cách sinh động nhất.
Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Furama Resort Đà Nẵng chia sẻ: “Chúng tôi nỗ lực lưu giữ và khôi phục nét văn hóa cổ truyền tốt đẹp của dân tộc giữa cuộc sống hiện đại xô bồ, được Furama trau chuốt, khám phá và đa dạng nội dung hằng năm nhằm mang đến những trải nghiệm thật gần gũi của làng quê Việt đến với du khách. Phiên chợ còn giúp gắn kết các thành viên gia đình, cùng nhau sum vầy trước thềm năm mới Kỷ Hợi cũng như thu hút nhiều người Việt Nam sống ở nước ngoài về thăm quê, cùng con cháu ôn lại nét đẹp văn hóa xưa”.
Tái hiện khung cảnh và hương vị Tết xưa ảnh 4 Phiên chợ nhằm gắn kết các thành viên gia đình, cùng nhau sum vầy trước thềm năm mới Kỷ Hợi.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng đối mặt thiếu nước sinh hoạt

Đà Nẵng đối mặt thiếu nước sinh hoạt

Ngày 17-4, ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN-MT và Sở NN-PTNT về tình hình nhiễm mặn ở bức báo động tại Nhà máy nước Cầu Đỏ, nhà máy nước lớn nhất cung cấp nước sinh hoạt cho TP Đà Nẵng.

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng