Tảo độc “xâm chiếm” khu du lịch hấp dẫn của Anh

SGGPO
Cơ quan Môi trường (EA) Anh cho biết, nhà chức trách phát hiện tảo lam (vi khuẩn lam) có nguy cơ gây hại đến con người và động vật tại một số hồ nước ở rừng quốc gia lớn nhất ở Anh - Lake District - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước này. 

 

Hồ Windermere. Ảnh: Lake District Tours

Hồ Windermere. Ảnh: Lake District Tours

Trong thông báo đưa ra ngày 19-7, EA xác nhận tảo lam tồn tại trong 4 hồ nước gồm Windermere, Ullswater, Coniston Water và Killington Reservoir, đe dọa đến sức khỏe của con người và động vật.

EA nêu rõ vi khuẩn lam phát triển là điều hoàn toàn tự nhiên trong mùa hè, song có nguy cơ gây độc, do đó những người sử dụng nguồn nước tại những hồ trên cần thận trọng. 

Theo EA, một số loại tảo, như tảo lam, khi nở hoa và tạo lớp váng có thể sản sinh ra độc tố. 

Đối với con người, độc tố này có thể gây khó chịu nếu nuốt phải hoặc mẩn ngứa nếu tiếp xúc qua da. 

Với phong cảnh vô cùng ấn tượng, Lake District, khu vực miền núi Tây Bắc nước Anh, thu hút khoảng 16 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Với độ cao gần 1.000m so với mực nước biển, rừng quốc gia này quả là viên ngọc của xứ sở sương mù với nhiều hồ nước, cánh rừng và những dãy núi hùng vĩ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước biển dâng đe dọa di tích

Nước biển dâng đe dọa di tích

Venice, tháp Pisa cùng hàng chục di sản thế giới được UNESCO công nhận trong lưu vực Ðịa Trung Hải đang bị đe dọa nghiêm trọng do mực nước biển dâng cao.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bồ Đào Nha cấm sử dụng đồ nhựa trong các cơ quan nhà nước

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha vừa thông qua quy định cấm các cơ quan nhà nước sử dụng các vật dụng nhựa gồm chai, bát đĩa và túi đựng, đồng thời khuyến khích dùng các nguyên liệu thay thế phù hợp với hướng dẫn về mua sắm công.