Tảo độc “xâm chiếm” khu du lịch hấp dẫn của Anh

SGGPO
Cơ quan Môi trường (EA) Anh cho biết, nhà chức trách phát hiện tảo lam (vi khuẩn lam) có nguy cơ gây hại đến con người và động vật tại một số hồ nước ở rừng quốc gia lớn nhất ở Anh - Lake District - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước này. 

 

Hồ Windermere. Ảnh: Lake District Tours

Hồ Windermere. Ảnh: Lake District Tours

Trong thông báo đưa ra ngày 19-7, EA xác nhận tảo lam tồn tại trong 4 hồ nước gồm Windermere, Ullswater, Coniston Water và Killington Reservoir, đe dọa đến sức khỏe của con người và động vật.

EA nêu rõ vi khuẩn lam phát triển là điều hoàn toàn tự nhiên trong mùa hè, song có nguy cơ gây độc, do đó những người sử dụng nguồn nước tại những hồ trên cần thận trọng. 

Theo EA, một số loại tảo, như tảo lam, khi nở hoa và tạo lớp váng có thể sản sinh ra độc tố. 

Đối với con người, độc tố này có thể gây khó chịu nếu nuốt phải hoặc mẩn ngứa nếu tiếp xúc qua da. 

Với phong cảnh vô cùng ấn tượng, Lake District, khu vực miền núi Tây Bắc nước Anh, thu hút khoảng 16 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Với độ cao gần 1.000m so với mực nước biển, rừng quốc gia này quả là viên ngọc của xứ sở sương mù với nhiều hồ nước, cánh rừng và những dãy núi hùng vĩ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Các quan chức ở thủ đô Paris, Pháp giải quyết tình trạng tiểu tiện tràn lan bằng cách lắp đặt các bồn tiểu ngoài trời mang tên “uritrottoirs”. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây