Tảo độc “xâm chiếm” khu du lịch hấp dẫn của Anh

SGGPO
Cơ quan Môi trường (EA) Anh cho biết, nhà chức trách phát hiện tảo lam (vi khuẩn lam) có nguy cơ gây hại đến con người và động vật tại một số hồ nước ở rừng quốc gia lớn nhất ở Anh - Lake District - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước này. 

 

Hồ Windermere. Ảnh: Lake District Tours

Hồ Windermere. Ảnh: Lake District Tours

Trong thông báo đưa ra ngày 19-7, EA xác nhận tảo lam tồn tại trong 4 hồ nước gồm Windermere, Ullswater, Coniston Water và Killington Reservoir, đe dọa đến sức khỏe của con người và động vật.

EA nêu rõ vi khuẩn lam phát triển là điều hoàn toàn tự nhiên trong mùa hè, song có nguy cơ gây độc, do đó những người sử dụng nguồn nước tại những hồ trên cần thận trọng. 

Theo EA, một số loại tảo, như tảo lam, khi nở hoa và tạo lớp váng có thể sản sinh ra độc tố. 

Đối với con người, độc tố này có thể gây khó chịu nếu nuốt phải hoặc mẩn ngứa nếu tiếp xúc qua da. 

Với phong cảnh vô cùng ấn tượng, Lake District, khu vực miền núi Tây Bắc nước Anh, thu hút khoảng 16 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Với độ cao gần 1.000m so với mực nước biển, rừng quốc gia này quả là viên ngọc của xứ sở sương mù với nhiều hồ nước, cánh rừng và những dãy núi hùng vĩ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Theo Cơ quan Quản lý công viên và thiên nhiên (INPA) của Israel, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một máy ép nho làm rượu có niên đại 1.500 trước đây tại công viên quốc gia Chorazin, phía Bắc biển Galillee. 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.