Tảo độc “xâm chiếm” khu du lịch hấp dẫn của Anh

SGGPO
Cơ quan Môi trường (EA) Anh cho biết, nhà chức trách phát hiện tảo lam (vi khuẩn lam) có nguy cơ gây hại đến con người và động vật tại một số hồ nước ở rừng quốc gia lớn nhất ở Anh - Lake District - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước này. 

 

Hồ Windermere. Ảnh: Lake District Tours

Hồ Windermere. Ảnh: Lake District Tours

Trong thông báo đưa ra ngày 19-7, EA xác nhận tảo lam tồn tại trong 4 hồ nước gồm Windermere, Ullswater, Coniston Water và Killington Reservoir, đe dọa đến sức khỏe của con người và động vật.

EA nêu rõ vi khuẩn lam phát triển là điều hoàn toàn tự nhiên trong mùa hè, song có nguy cơ gây độc, do đó những người sử dụng nguồn nước tại những hồ trên cần thận trọng. 

Theo EA, một số loại tảo, như tảo lam, khi nở hoa và tạo lớp váng có thể sản sinh ra độc tố. 

Đối với con người, độc tố này có thể gây khó chịu nếu nuốt phải hoặc mẩn ngứa nếu tiếp xúc qua da. 

Với phong cảnh vô cùng ấn tượng, Lake District, khu vực miền núi Tây Bắc nước Anh, thu hút khoảng 16 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Với độ cao gần 1.000m so với mực nước biển, rừng quốc gia này quả là viên ngọc của xứ sở sương mù với nhiều hồ nước, cánh rừng và những dãy núi hùng vĩ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.