Thông điệp từ “Xả rác ít thôi!”

SGGP
Tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24-26 Tràng Tiền, TP Hà Nội) đang diễn ra triển lãm “Xả rác ít thôi!”.

Chương trình triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 31-8, nhằm nhấn mạnh tính cấp thiết của việc giảm lượng rác thải và kêu gọi mỗi người, thông qua các hoạt động đơn giản hàng ngày, hãy hành động vì một môi trường trong sạch hơn.

Các tác phẩm trong triển lãm được sắp đặt một cách sáng tạo từ hơn 500kg rác thải gồm túi ni lông, vỏ sữa, chai nhựa, ống hút… được các bạn trẻ thu gom và xử lý trong 3 tuần. Với các tạo hình ấn tượng, hầu hết các tác phẩm được sắp đặt treo lơ lửng phía trên không gian sảnh triển lãm đem đến cảm giác ngạc nhiên cho người xem về mức độ xả rác đáng báo động hiện nay. Qua đó, mỗi người, nhất là người trẻ sẽ tự ý thức hơn với môi trường và bảo vệ môi trường sống bằng cách hành động thiết thực. 

Ngoài thông điệp “Xả rác ít thôi!”, buổi triển lãm còn mong muốn giới thiệu những mẹo vặt và các sản phẩm thay thế túi ni lông, ly nhựa, ống hút nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm dùng nhiều lần, hạn chế rác thải ra ngoài môi trường. 

HẢI THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện có 2 khối bã thức ăn lớn trong dạ dày và ruột non của một nam thanh niên 20 tuổi ở Phú Thọ. Tuy nhiên khối thức ăn này cứng và không bóp nát được nên các bác sĩ phải mổ dạ dày,  mở ruột để lấy khối bã thức ăn ra ngoài.

Phim

Âm nhạc

Nghệ sĩ dương cầm Mỹ trình diễn tại Việt Nam

Nằm trong series Soul Live Project Series: Jazz Through Time, đêm nhạc Myra Melford in Black & White diễn ra lúc 20 giờ ngày 24-8 tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, quận 3, TPHCM), đánh dấu lần đầu tiên nghệ sĩ dương cầm Mỹ Myra Melford đến Việt Nam trình diễn.

Mỹ thuật

Sân khấu

Bông hồng cài áo - kịch hay mùa Vu Lan

Vở kịch Bông hồng cài áo (nguyên tác cải lương: Hoàng Khâm, chuyển thể thoại kịch: NSND Kim Cương, đạo diễn: Ái Như) vừa công diễn, là tác phẩm đong đầy tình mẫu tử thiêng liêng trong mùa Vu lan năm nay. 

Sách và cuộc sống

Nguyễn Hồng Vinh - giữ lửa và sáng tạo

Chỉ tính riêng năm 2019, ngoài các bài viết, thơ đăng rải rác trên các báo, Nguyễn Hồng Vinh đã xuất bản hai tập sách: Xanh mãi (quý 2) và Giữ lửa tập 3 (quý 3).

Sáng tác

Dấu chân cha

Đọt khói bốc lên tự lòng đất
Này đây những rạ rơm
Này đây những nước mắt
Con giun xéo quằn lòng ta...