TPHCM: Mỗi học sinh phải biết chơi ít nhất một môn thể thao

SGGPO
Sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị trường học cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh nhận thức tầm quan trọng của việc tập luyện thể dục thể thao. Qua đó, xây dựng kế hoạch, đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành mục tiêu mỗi học sinh phải biết chơi ít nhất một môn thể thao.
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu về định hướng một số nội dung trọng tâm công tác thể thao học đường năm học 2018-2019.
Theo đó, Phó giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo Phòng Chính trị tư tưởng (thuộc Sở GD-ĐT) phối hợp với bộ phận chuyên môn của Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng văn bản hướng dẫn Phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, các trường THPT tổ chức ký kết liên tịch chương trình phối hợp với các Trung tâm văn hóa-thể dục thể thao thực hiện công tác thể thao học đường giai đoạn 2018-2020.
TPHCM: Mỗi học sinh phải biết chơi ít nhất một môn thể thao ảnh 1 Một tiết giáo dục thể chất của học sinh Trường THCS Bình Tây (quận 6).
Đồng thời, Sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị trường học quan tâm hơn nữa, đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất cho học sinh.
Cụ thể, trường học cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh nhận thức tầm quan trọng của việc tập luyện thể dục thể thao. Qua đó, xây dựng kế hoạch, đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành mục tiêu mỗi học sinh phải biết chơi ít nhất một môn thể thao.
Bên cạnh đó, trường học cần đa dạng hóa hoạt động các câu lạc bộ thể thao trường học, khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động thể thao ngoại khóa, đặc biệt duy trì và đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao dành cho trẻ từ bậc mầm non.
Để thực hiện các mục tiêu đó, Sở GD-ĐT yêu cầu tất cả trường học rà soát, mua sắm, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao trong nhà trường. Đồng thời, cử cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đẩy mạnh hoạt động giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tang vật với máy in, thùng đựng bằng giả của một tổ chức làm các văn bằng, chứng chỉ giả quy mô cực lớn vừa được Công an TPHCM phát hiện. Ảnh: THANH HÙNG

Bài 2: Khó công nhận là thật hay giả

Hiện nay ngoài việc xác nhận bằng thật, giả của các trường, trả lời các cơ quan, tổ chức cá nhân, thì Bộ GD-ĐT còn có cơ quan chuyên trách thực hiện việc công nhận hoặc không công nhận các văn bằng của nước ngoài. Tuy nhiên, việc xác nhận cũng chỉ ở mức có học hoặc không học (các trường) và công nhận hoặc không công nhận (Bộ GD-ĐT) chứ không thể khẳng định bằng đó là thật hay giả?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng hợp tác với doanh nghiệp Ba Huân

Chiều ngày 17-1, đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Công ty Cổ phần Ba Huân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực công nghệ cao, tư vấn giải pháp hỗ trợ... phục vụ sự phát triển của xã hội nói chung và công ty Cổ phần Ba Huân nói riêng.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.