Trụ điện bỏ không án ngữ đầu hẻm

SGGP
Đầu hẻm 222 Lý Thái Tổ (phường 1, quận 3, TPHCM) có một trụ điện sắt của Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TPHCM án ngữ ngay lối ra vào hẻm. 
Người dân cho biết, trước đây trụ điện này được dựng để nâng đỡ đường dây điện, dây cáp. Nay, tuyến đường này đã hạ ngầm toàn bộ hệ thống dây điện, dây cáp, các trụ điện khác đã được di dời, chỉ còn sót lại trụ điện trên, vốn đang xuống cấp, han rỉ.
Trụ điện bỏ không án ngữ đầu hẻm ảnh 1
Công ty chiếu sáng công cộng nên sớm tháo dỡ, di dời để việc lưu thông của người dân tại hẻm 222 Lý Thái Tổ được thuận tiện, đảm bảo an toàn phòng, chữa cháy và mỹ quan đô thị. 

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh nhóm thanh niên ngang nhiên trải thảm, ngồi ăn đêm trên cao tốc gây bức xúc trong dư luận. Ảnh: Otofun

Hành xử tùy tiện nơi công cộng

Ngay trong những ngày tết vừa qua, dư luận khá bức xúc với việc một nhóm người tùy tiện dừng xe trên làn dừng khẩn cấp cao tốc Nội Bài - Lào Cai, trải thảm ra bày tiệc và còn livestream khoe với mọi người. Những người có hành vi vi phạm đã bị xử lý và đã phải xin lỗi cộng đồng. 

Bạn đọc viết

Biến tướng tục cúng sao giải hạn

Trong tháng Giêng hàng năm, có nhiều người muốn cúng sao giải hạn để tránh vận xui, rủi ro, tai ương; cầu mong một năm mới may mắn, an lành, khỏe mạnh, thành đạt. Trong những ngày này, tại nhiều đền, chùa, miếu… các thầy cúng, cô đồng rầm rộ tổ chức cúng giải hạn với nhiều biến tướng.

Cơ quan trả lời

Chế độ đối với người tham gia bảo vệ biển đảo?

Tháng 10-1979, tôi nhập ngũ, vào bộ đội, biên chế ở Tiểu đoàn 5 pháo binh, đóng quân ở đảo Ba Bình và Bình Hưng, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 4. Tôi công tác và đóng quân ở đây đến tháng 3-1983 thì được phục viên về địa phương.

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Chuẩn hóa đơn vị

Nhiều người tưởng rằng số giày dép đã được quy chuẩn để thống nhất số (cỡ) được tính toán trên cơ sở của chiều dài và chiều ngang của chân với những người có bàn chân bình thường.