Trụ điện bỏ không án ngữ đầu hẻm

SGGP
Đầu hẻm 222 Lý Thái Tổ (phường 1, quận 3, TPHCM) có một trụ điện sắt của Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TPHCM án ngữ ngay lối ra vào hẻm. 
Người dân cho biết, trước đây trụ điện này được dựng để nâng đỡ đường dây điện, dây cáp. Nay, tuyến đường này đã hạ ngầm toàn bộ hệ thống dây điện, dây cáp, các trụ điện khác đã được di dời, chỉ còn sót lại trụ điện trên, vốn đang xuống cấp, han rỉ.
Trụ điện bỏ không án ngữ đầu hẻm ảnh 1
Công ty chiếu sáng công cộng nên sớm tháo dỡ, di dời để việc lưu thông của người dân tại hẻm 222 Lý Thái Tổ được thuận tiện, đảm bảo an toàn phòng, chữa cháy và mỹ quan đô thị. 

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

Để tìm hiểu nguyên nhân phố hàng rong trễ hẹn với người dân, và kế hoạch mở rộng mô hình phố hàng rong trên địa bàn quận, Báo SGGP đã liên hệ với UBND quận 1 nhưng hơn nửa tháng nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ UBND quận 1.

Bạn đọc viết

Chế tài mạnh để xây dựng ý thức giữ vệ sinh

Có lần tôi đạp xe đến gần ngã tư Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng (quận 5,  TPHCM) thì nhận trọn một xô nước bẩn có lẫn hạt cơm tạt vào người. Nhìn vào lề đường, tôi thấy người vừa tạt xô nước bẩn là một phụ nữ trạc tuổi 45, bán cơm bình dân.

Cơ quan trả lời

Đi tải thương, có được chế độ không?

Trong thời gian chiến tranh biên giới năm 1979, vợ tôi có đi tải thương, phục vụ biên giới 4 tháng. Sau đó, vợ tôi nghỉ ở nhà. Vậy vợ tôi có được hưởng chế độ gì không? PHẠM TIẾN BẢY (quận 12, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Tàng trữ sản vật hoang dã có phạm pháp?

Ông Võ Tấn Hùng (ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa bị Công an quận Cái Răng bắt tạm giam về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, do trong nhà có 2 bộ da hổ nhồi bông. Thông tin này làm nhiều người giật mình lo lắng, không biết việc tàng trữ sản vật hoang dã như thế nào là phạm pháp.

Ý kiến

Ngăn chặn tiêu cực trong việc đi công tác nước ngoài

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm, lãng phí, yếu kém trong việc quản lý và cử đoàn đi nước ngoài tại một số bộ, ngành, địa phương, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.