Viettel thử nghiệm My Parking - Thu phí đỗ xe qua điện thoại

SGGPO
Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt (tương đương mức phí hiện hành). Hiện ứng dụng đã có trên iOS và Android.
 

Viettel thử nghiệm My Parking

Viettel thử nghiệm My Parking

Sở Giao thông Vận tải TPHCM và UBND Quận 1 phối hợp cùng Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai thí điểm ứng dụng My Parking - Thu phí đỗ xe qua điện thoại.

Phạm vi thí điểm thực hiện tại 3 tuyến phố thuộc Quận 1, gồm khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, đường Phan Bội Châu, khu vực gần chợ Bến Thành với quy mô 150 -170 chỗ đỗ.

Viettel thử nghiệm My Parking- Thu phí đỗ xe qua điện thoại ảnh 1 Ứng dụng đã có trên iOS và Android
Phó Giám đốc Viettel TPHCM, ông Lê Đức Tuyến, cho biết: "Dự án này sẽ là giải pháp góp phần thúc đẩy phát triển đô thị thông minh, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các điểm đỗ xe mà còn giải quyết được nạn lấn chiếm vỉa hè, đậu xe tràn lan lòng đường".
Trong thời gian thí điểm (từ 21-10 đến 31-12-2017), người dùng có thể thanh toán phí đỗ xe qua nhiều hình thức như nhắn tin SMS, qua ứng dụng Bankplus của Viettel (dịch vụ hợp tác giữa Viettel và các ngân hàng, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán phí dịch vụ qua điện thoại di động) hoặc trả phí bằng tiền mặt.
Dự kiến sau thời gian triển khai thí điểm để đánh giá và hoàn thiện dịch vụ, Viettel sẽ phối hợp với thành phố triển khai trên toàn bộ các bãi đỗ ôtô được cho phép tổ chức thu phí trên địa bàn. 

Việc ứng dụng công nghệ trong thanh toán phí đỗ xe qua điện thoại để tiết kiệm thời gian, nhiên liệu cho người dân, linh hoạt đa dạng các phương thức thanh toán tiện lợi qua smartphone và nâng cao công tác quản lý hạ tầng và đảm bảo việc thu phí một cách chính xác, hạn chế tiêu cực phát sinh. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

MI MIX 2 chính hãng với mức giá 12.990.000 đồng

Hôm nay, tại TPHCM, hãng điện thoại Xiaomi chính thức đưa sản phẩm MI MIX 2 đến thị trường Việt Nam với mức giá 12.990.000 đồng và Redmi Note 5A Prime với mức giá 4.290.000 đồng, được bán chính thức vào 17-11.

Câu chuyện công nghệ

Kaspersky Lab cảnh báo các đe doạ tấn công mạng 2018

Trong năm tới, thế giới sẽ thấy nhiều phần mềm hợp pháp hơn bị lây nhiễm bởi các nhóm nhắm mục tiêu hồ sơ nạn nhân và vùng địa lý rộng lớn hơn, với các lợi thế bổ sung rằng các cuộc tấn công như vậy là cực kỳ khó để phát hiện và giảm thiểu, theo dự báo các mối đe dọa nhắm mục tiêu của Kaspersky Lab cho năm 2018.