Vợ chồng hiến máu cứu người

SGGP
Những năm gần đây, ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) có nhiều gia đình tích cực hiến tặng, sẻ chia những giọt máu hồng tình nghĩa để cứu giúp người bệnh vượt qua cơn nguy kịch, giành lại mạng sống từ tay tử thần.

Vợ chồng hiến máu cứu người

Một trong những điển hình tình nguyện hiến máu nhân đạo cứu người ở huyện Tam Nông là vợ chồng bà Trương Thị Thuộc (49 tuổi) và ông Võ Văn Suông (ảnh, 52 tuổi, ngụ ấp K10, xã Phú Hiệp). Bà Trương Thị Thuộc chất phác chia sẻ về lần đầu tự nguyện hiến máu của mình: “Lần đầu tiên nên sợ, tôi lấy áo trùm cái mặt lại. Khi về nhà thấy vẫn khỏe, từ đó về sau tôi làm tới luôn. Sau đó tôi vận động ông xã hiến máu nhân đạo. Ổng đi hiến rồi cũng vận động thêm anh em của mình, rồi đến thằng cháu cũng tham gia nữa”.
Vợ chồng bà Thuộc có 3 người con gái, sống bằng nghề làm nhang gia công. Bình quân mỗi tháng có nguồn thu nhập ổn định từ 7 - 8 triệu đồng. Vợ chồng bà là thành viên tích cực của câu lạc bộ ngân hàng máu sống ở địa phương. Ông Võ Văn Suông không ngần ngại bày tỏ: “Tôi thấy bà xã hiến máu trên dưới 10 năm nay rồi, vẫn khỏe mạnh. Đến nay, tôi hiến máu cũng được 3 năm rồi. Đó là hạnh phúc của gia đình tôi”. 
Với thành tích nhiều lần tình nguyện hiến máu nhân đạo, gia đình bà Trương Thị Thuộc và ông Võ Văn Suông đã được Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp và UBND xã Phú Hiệp tặng bằng khen n

TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hết lòng vì người bệnh nghèo

Hết lòng vì người bệnh nghèo

Yêu thương bệnh nhân như chính con cháu, người thân mình; hết lòng với công việc chữa bệnh cứu người, luôn cầu tiến học hỏi không ngừng nghỉ… Đó là nhận xét của nhiều người về y sĩ Đông y Lê Thị Lập (78 tuổi) ở khu phố 6, phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Con gái mắc ung thư, gia đình chồng chất nợ nần

Năm 2017, bé Hồ Nguyễn Minh Thư (9 tuổi - ảnh, con anh Hồ Văn Minh và chị Nguyễn Thị Hằng, ngụ ấp 6 xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đi học về cứ ôm bụng kêu la suốt. Gia đình đưa bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) thì mới hay bé bị bệnh bướu nguyên bào thần kinh. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện