Xúc động lời nhắn gửi “Học để làm gì?” của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân

SGGPO
 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ, việc học ngoài mục đích giúp các em trở thành những công dân tốt, sống đúng quy định của pháp luật, trở thành những con người hiếu thảo... đóng góp cho quê hương, giúp phát triển thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu trong lễ khai giảng tại trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu trong lễ khai giảng tại trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ, việc học ngoài mục đích giúp các em trở thành những công dân tốt, sống đúng quy định của pháp luật, giúp người học có một việc làm ổn định, thu nhập tốt còn giúp các em trở thành những con người hiếu thảo, những người vợ, người chồng nghĩa tình và người cha, người mẹ tốt. Sau khi đã trở thành những con người tốt, các em mới có thể đóng góp cho quê hương, giúp phát triển thành phố.
Sáng 5-9, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã dự lễ khai giảng tại Trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM) và có những lời chia sẻ rất thẳng thắn nhưng cũng hết sức chân tình gửi đến các em học sinh.
"Các em phải tự hào khi được học trong ngôi trường chưa có điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất nhưng nằm trong top 200 trường THPT tốt nhất cả nước. Có được kết quả đó là công sức, nỗ lực dạy tốt học tốt của tập thể thầy và trò" - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh. 
Xúc động lời nhắn gửi “Học để làm gì?” của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân  ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM bắt tay động viên học sinh tại trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã có phần trò chuyện ngắn với bạn Nguyễn Nhật Thùy Dương, Bí thư chi đoàn lớp 12CV, Trường THPT Gia Định xung quanh câu hỏi "Học để làm gì?".
Nhận được câu hỏi khá bất ngờ từ Bí thư Thành ủy, Thùy Dương cho biết, em nghĩ học trước hết là để đền đáp công ơn nuôi dưỡng của ba mẹ, sau đó học để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm, rèn luyện bản thân, phấn đấu có việc làm tốt, cống hiến cho xã hội. 
Khen ngợi suy nghĩ khá chín chắn của Thùy Dương, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ, việc học ngoài mục đích giúp các em trở thành những công dân tốt, sống đúng quy định của pháp luật, giúp người học có một việc làm ổn định, thu nhập tốt còn giúp các em trở thảnh những con người hiếu thảo, những người vợ, người chồng nghĩa tình và người cha, người mẹ tốt. Sau khi đã trở thành những con người tốt, các em mới có thể đóng góp cho quê hương, giúp phát triển thành phố.
Xúc động lời nhắn gửi “Học để làm gì?” của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân  ảnh 2 Bí thư Thành ủy TPHCM bắt tay động viên thầy cô trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG
Dịp này, đồng chí Bí thư cũng nhắn gửi đến tập thể thầy và trò Trường THPT Gia Định, mong các thầy giáo, cô giáo tiếp tục tạo môi trường học tập sáng tạo, tạo cơ hội cho học sinh được tranh luận, phản biện trên cơ sở được giáo viên lắng nghe và chia sẻ.
Đồng chí cũng mong tập thể thầy và trò tiếp tục phát huy truyền thống 51 năm bề dày lịch sử đáng tự hào của đơn vị, là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào đổi mới, đào tạo các thế hệ học sinh trở thành những công dân tốt, sống có ích cho xã hội. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các loại bằng cấp giả bị cơ quan chức năng phát hiện

Bài 1: Báo động bằng cấp, chứng chỉ giả

Quy định về quản lý, công nhận bằng cấp, chứng chỉ trong tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ quản lý, giảng dạy - dù đã có - song vẫn tồn tại nhiều bất cập, vì thực tế vẫn lọt sổ những “con sâu” trong các cơ quan nhà nước lẫn cơ sở giáo dục.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng hợp tác với doanh nghiệp Ba Huân

Chiều ngày 17-1, đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Công ty Cổ phần Ba Huân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực công nghệ cao, tư vấn giải pháp hỗ trợ... phục vụ sự phát triển của xã hội nói chung và công ty Cổ phần Ba Huân nói riêng.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.