Xúc động lời nhắn gửi “Học để làm gì?” của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân

SGGPO
 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ, việc học ngoài mục đích giúp các em trở thành những công dân tốt, sống đúng quy định của pháp luật, trở thành những con người hiếu thảo... đóng góp cho quê hương, giúp phát triển thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu trong lễ khai giảng tại trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu trong lễ khai giảng tại trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ, việc học ngoài mục đích giúp các em trở thành những công dân tốt, sống đúng quy định của pháp luật, giúp người học có một việc làm ổn định, thu nhập tốt còn giúp các em trở thành những con người hiếu thảo, những người vợ, người chồng nghĩa tình và người cha, người mẹ tốt. Sau khi đã trở thành những con người tốt, các em mới có thể đóng góp cho quê hương, giúp phát triển thành phố.
Sáng 5-9, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã dự lễ khai giảng tại Trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM) và có những lời chia sẻ rất thẳng thắn nhưng cũng hết sức chân tình gửi đến các em học sinh.
"Các em phải tự hào khi được học trong ngôi trường chưa có điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất nhưng nằm trong top 200 trường THPT tốt nhất cả nước. Có được kết quả đó là công sức, nỗ lực dạy tốt học tốt của tập thể thầy và trò" - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh. 
Xúc động lời nhắn gửi “Học để làm gì?” của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân  ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM bắt tay động viên học sinh tại trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã có phần trò chuyện ngắn với bạn Nguyễn Nhật Thùy Dương, Bí thư chi đoàn lớp 12CV, Trường THPT Gia Định xung quanh câu hỏi "Học để làm gì?".
Nhận được câu hỏi khá bất ngờ từ Bí thư Thành ủy, Thùy Dương cho biết, em nghĩ học trước hết là để đền đáp công ơn nuôi dưỡng của ba mẹ, sau đó học để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm, rèn luyện bản thân, phấn đấu có việc làm tốt, cống hiến cho xã hội. 
Khen ngợi suy nghĩ khá chín chắn của Thùy Dương, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ, việc học ngoài mục đích giúp các em trở thành những công dân tốt, sống đúng quy định của pháp luật, giúp người học có một việc làm ổn định, thu nhập tốt còn giúp các em trở thảnh những con người hiếu thảo, những người vợ, người chồng nghĩa tình và người cha, người mẹ tốt. Sau khi đã trở thành những con người tốt, các em mới có thể đóng góp cho quê hương, giúp phát triển thành phố.
Xúc động lời nhắn gửi “Học để làm gì?” của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân  ảnh 2 Bí thư Thành ủy TPHCM bắt tay động viên thầy cô trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG
Dịp này, đồng chí Bí thư cũng nhắn gửi đến tập thể thầy và trò Trường THPT Gia Định, mong các thầy giáo, cô giáo tiếp tục tạo môi trường học tập sáng tạo, tạo cơ hội cho học sinh được tranh luận, phản biện trên cơ sở được giáo viên lắng nghe và chia sẻ.
Đồng chí cũng mong tập thể thầy và trò tiếp tục phát huy truyền thống 51 năm bề dày lịch sử đáng tự hào của đơn vị, là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào đổi mới, đào tạo các thế hệ học sinh trở thành những công dân tốt, sống có ích cho xã hội. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Theo thống kê từ các trường đại học, tính đến thời điểm này có gần 40 thí sinh trong danh sách 64 thí sinh có điểm thi gian lận ở Hòa Bình đã bị các trường đại học xử lý bằng hình thức cho thôi học. Tuy nhiên, có nhiều thí sinh nằm trong danh sách này vẫn tiếp tục theo học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bát nháo đường vào đại học và hệ lụy - Bài 1: Tuyển sinh thời cạnh tranh

Chưa bao giờ các trường đại học, cả trường công lẫn trường tư thục, lại cạnh tranh rất gay gắt trong tuyển sinh như hiện nay. Từ việc quảng cáo, tư vấn trực tiếp và gián tiếp, tư vấn trực tuyến, đến cả hiệu trưởng cũng thức trắng đêm để tư vấn tuyển sinh. Thậm chí, có những trường còn “chi hoa hồng” trên mỗi thí sinh cho hiệu trưởng các trường THPT nếu có học sinh trúng tuyển vào trường.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.