100 doanh nghiệp Thái Lan đến Thừa Thiên - Huế tìm cơ hội đầu tư

(SGGP).- Ngày 18-3, đoàn đại biểu Thái Lan cùng đại diện 100 doanh nghiệp nước này do Thống đốc thủ đô Bangkok Paribatra Sukhumbhand dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên - Huế.

Chuyến thăm của đoàn kéo dài từ ngày 18 đến 20-3 nhằm góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung, giữa Thừa Thiên - Huế và thủ đô Bangkok nói riêng. Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Bangkok và lãnh đạo Thừa Thiên - Huế sẽ ký kết biên bản ghi nhớ về tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai địa phương. Đồng thời, tổ chức diễn đàn Hợp tác và Đầu tư Thái Lan vào tỉnh Thừa Thiên - Huế với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn Thừa Thiên - Huế cùng các doanh nghiệp Thái Lan.

Sáng 18-3, chuyến bay thẳng đầu tiên từ Bangkok (Thái Lan) đến Huế đã đáp xuống sân bay quốc tế Phú Bài với 161 hành khách.

Một giờ sau, 141 hành khách từ sân bay quốc tế Phú Bài tiếp tục được bay thẳng tới Bangkok. Đường bay trực tiếp từ Bangkok đến Huế và ngược lại theo hình thức chuyến bay thuê bao dành riêng cho du khách của một hãng lữ hành du lịch (charter flight).

Trước đó, Sở KH-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công ty NewGen Airways (Thái Lan) đã khảo sát và thống nhất mở đường bay Bangkok - Phú Bài và ngược lại. Phía Công ty NewGen Airways cam kết bay thử và bù lỗ trong vòng một năm.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />