100% hộ cận nghèo được cấp thẻ BHYT

SGGP
Theo thông tin từ Sở LĐTB-XH tỉnh Bến Tre, hộ cận nghèo trên địa bàn toàn tỉnh đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), chiếm tỷ lệ 100%.

Cụ thể, có khoảng gần 60.000 nhân khẩu thuộc hộ cận nghèo trên toàn tỉnh đã được cấp thẻ BHYT, kinh phí được trích từ nguồn xã hội hóa theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy và thực hiện các chính sách khác, với tổng kinh phí hơn 47 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm 2022, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, đơn vị đã vận động trên 7,9 tỷ đồng hỗ trợ mua thẻ BHYT cho hộ cận nghèo. Theo Sở LĐTB-XH tỉnh Bến Tre, đơn vị tiếp tục phối hợp với các ngành huy động tốt nguồn lực mua BHYT cho hộ cận nghèo và cố gắng để công tác này đảm bảo thực hiện lâu dài.

PHAN TÍN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.