100 suất khám miễn phí cho bệnh nhân hen

Hưởng ứng Ngày hen suyễn toàn cầu tổ chức tại Việt Nam, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ phối hợp với Hội Hô hấp TPHCM tổ chức chương trình “Vì sao chúng ta chưa kiểm soát được hen suyễn?”. Chương trình tổ chức một buổi duy nhất vào sáng 10-5 tại Nhà khách 145 Lý Chính Thắng, mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự với các hoạt động: đo chức năng phổi, tư vấn. Đặc biệt chương trình khám miễn phí 100 người đến tham dự đầu tiên.

Theo bác sĩ Lê Thị Tuyết Lan, Phó Chủ tịch Hội Hô hấp TPHCM: Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn hiện chiếm khoảng 5% dân số nhưng chỉ có 1% bệnh nhân được kiểm soát hoàn toàn.  

K.LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc