110 triệu cử tri bỏ phiếu bầu Tổng thống Nga

SGGP
Ngày 18-3, các địa điểm bỏ phiếu ở khu vực thủ đô Moskva đã mở cửa đón cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018.

Người dân đi bỏ phiếu bầu Tổng thống Nga. Ảnh: Reuters

Người dân đi bỏ phiếu bầu Tổng thống Nga. Ảnh: Reuters

Là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ, các điểm bỏ phiếu của Nga lần lượt mở cửa đón cử tri trong ngày 18-3. Các điểm bỏ phiếu mở cửa vào 8 giờ sáng và đóng cửa vào 20 giờ cùng ngày. 

Theo Ủy ban bầu cử trung ương Nga (SIK), có khoảng 110 triệu cử tri đủ tư cách bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, bao gồm 1,89 triệu cử tri ở nước ngoài. 

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm nay cũng được đánh giá khá tốt. 

SIK cho biết một vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), làm quá tải máy chủ và ngăn cản người dùng truy cập tới các website hay các tài khoản trực tuyến, đã xảy ra trong ngày bầu cử tổng thống Nga 18-3 nhằm vào trang mạng của ủy ban này từ địa chỉ IP ở 15 nước. Chủ tịch SIK Ella Pamfilova thông báo SIK đã đẩy lùi cuộc tấn công nói trên. 

Trong khi đó, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết đã điều 115.000 nhân viên và gần 19.000 trang thiết bị để bảo đảm an ninh cho tất cả các khu vực bầu cử trên cả nước. Tại Moskva, chính quyền thủ đô đã huy động hơn 17.000 nhân viên thực thi pháp luật bảo đảm trật tự trong ngày bỏ phiếu. Giao thông trong ngày bỏ phiếu ở thủ đô vẫn bình thường, nhưng hoạt động tuần tra, kiểm soát được siết chặt.

Cũng trong sáng 18-3, hàng trăm cử tri người Nga đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Vũng Tàu đã đến khu tập thể chuyên gia của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro (phường 7, TP Vũng Tàu) thực hiện quyền công dân của mình - bỏ phiếu bầu Tổng thống Liên bang Nga.

Theo Hội đồng bầu cử Tổng thống Liên bang Nga ở Vũng Tàu thì tại TP Vũng Tàu có hơn 700 cử tri là cán bộ, kỹ sư, công nhân viên cùng thân nhân, gia đình đang sinh sống, học tập, làm việc tại Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro.

VIỆT LÊ - NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.