14 cán bộ y tế ở Phúc Yên khai báo có tới quán bar karaoke Sunny

SGGPO

Ngày 3-5, liên quan tới việc truy vết những người tới ổ dịch Covid-19 tại quán bar karaoke Sunny (ở khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc), Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết, qua rà soát có 14 cán bộ y tế của bệnh viện khai báo đã đến quán bar Sunny từ ngày 24-4 tới 1-5.

Trước sự việc trên, lực lượng chức năng của Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 14 cán bộ y tế nêu trên, trong đó 13 người có kết quả âm tính, 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (lần 1) đã chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Hiện mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định. Người vừa nhận kết quả dương tính là bác sĩ N.V.T. (ở Khoa Ngoại chấn thương). Cùng với đó, Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.457 trường hợp là cán bộ, nhân viên và bệnh nhân của bệnh viện và hiện đã có 1.452 mẫu âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, còn 5 trường hợp phải lấy mẫu lại.

Đối với 13 cán bộ y tế của bệnh viện dù có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vẫn phải cách ly tập trung tại bệnh viện và Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc.

14 cán bộ y tế ở Phúc Yên khai báo có tới quán bar karaoke Sunny ảnh 1 Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên

Trước sự việc trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên từ ngày 3-5 đến ngày 16-5.

Cùng ngày, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có cuộc kiểm tra, làm việc với Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Lương Ngọc Khuê yêu cầu bệnh viện phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho 270 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại đây, cũng như có phương án giãn cách bệnh nhân và người nhà để phòng ngừa dịch Covid-19.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).