192 thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa

(SGGP).- Theo Tổ công tác thực hiện Đề án 30 TPHCM, tính đến hết tháng 2-2011, đã có 192/197 thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền TP ban hành được thực thi theo phương án đơn giản hóa. Hiện còn 5 TTHC thuộc lĩnh vực bảo trợ xã hội mặc dù đã có quyết định của Chủ tịch UBND TP đề nghị cắt giảm nhưng vẫn duy trì thời gian thực hiện. Lý do được Sở LĐTB-XH TP đưa ra là các TTHC này đều liên quan đến chính sách giảm nghèo, trong khi chờ lấy ý kiến của 24 quận huyện trước khi bãi bỏ nhằm tránh bị gián đoạn việc thực thi các chính sách chăm lo đến người nghèo.

Cũng theo Tổ công tác thực hiện Đề án 30 TPHCM, sau thời gian thực thi các phương án đơn giản hóa TTHC, hiện còn 2.316 TTHC đã được rà soát nhưng chưa có quyết định thực thi theo các phương án đơn giản hóa mà Đề án 30 đề ra. Đây là những TTHC thuộc thẩm quyền quyết định của các bộ ngành Trung ương đang chờ chỉ đạo và hướng dẫn của Chính phủ để thực thi phương án đơn giản hóa.

H.NAM

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP