2 bệnh nhân viêm não mô cầu tử vong

Ngày 13-3, theo Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, một ổ dịch viêm não mô cầu vừa được xác định tại khu rau quả thuộc chợ Tam Bình quận Thủ Đức. Trong đó, bệnh nhân Ng.V.T (18 tuổi) và Ph.Th.Tr (23 tuổi) đã tử vong tại BV Bệnh viện nhiệt đới TPHCM. Hai bệnh nhân khác đang điều trị tại bệnh viện.

Nhằm ngăn chặn bệnh lây lan trong cộng đồng, Đội Y tế dự phòng quận Thủ Đức đã phun hóa chất diệt khuẩn khu vực chợ Tam Bình, khu nhà trọ tại 2 phường Tam Bình và Bình Chiểu; trên 4.000 lượt người dân đã được uống kháng sinh dự phòng. Triệu chứng của bệnh: sốt cao đột ngột, nhức đầu, ói, cứng vùng cổ. Bệnh viêm não mô cầu có 4 loại: A, B, C và D, tại Việt Nam phổ biến nhất là loại B. Trong khi vaccine tại Việt Nam chỉ có ngừa loại A và C.

NGỌC TRƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc