200 bộ áo dài tham dự triển lãm “Áo dài trên con đường di sản“

SGGPO

Ngày 26-8 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Triển lãm “Áo dài trên con đường di sản” đã được tổ chức với sự tham dự của 20 nhà thiết kế và đông đảo khách tham quan.


200 bộ áo dài tham dự triển lãm "Áo dài trên con đường di sản" ảnh 1 Khai mạc triển lãm "Áo dài trên con đường di sản" khai mạc chiều 26-8

Những bộ sưu tập áo dài được trưng bày tại triển lãm đều gắn với nhiều di sản thiên nhiên, văn hóa Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là bộ Vịnh Hạ Long; Thổ cẩm dân tộc Tày, Dao; Nụ cười biển; Kim cương đen; Phong Nha Kẻ Bàng; Rừng trúc Yên Tử; Hải quân…

200 bộ áo dài tham dự triển lãm "Áo dài trên con đường di sản" ảnh 2 Áo dài trong bộ sưu tập Cung đình Huế
200 bộ áo dài tham dự triển lãm "Áo dài trên con đường di sản" ảnh 3 Áo dài trong bộ sưu tập Hải quân
Đặc biệt, những con người giản dị, đang lặng thầm đóng góp công sức trong phòng chống dịch Covid-19 cũng có bóng dáng trong những bộ sưu tập: Bộ đội giúp dân, Hy vọng …

Các nhà thiết kế đã sử dụng chất liệu lụa Vietnam silk house và vải gai AP để sáng tạo các mẫu áo dài, như một cách riêng để tôn vinh giá trị nghệ thuật truyền thống.

200 bộ áo dài tham dự triển lãm "Áo dài trên con đường di sản" ảnh 4 Áo dài được trưng bày trên giá tre theo thiết kế riêng của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Để tôn vinh nét đẹp văn hóa thuần Việt, các bộ sưu tập áo dài được trưng bày trên giá tre, do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thiết kế riêng. Điều này tạo nên một tổng thể triển lãm hài hòa mang đậm giá trị nhân văn trong cuộc sống, bắc cầu di sản văn hóa dân tộc đến gần hơn với công chúng.
200 bộ áo dài tham dự triển lãm "Áo dài trên con đường di sản" ảnh 5 Du khách trong và ngoài nước tham quan triển lãm
Ban tổ chức cho biết, sau triển lãm, các nhà thiết kế sẽ trao tặng toàn bộ 200 tác phẩm áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
Trong khuôn khổ Triển lãm cũng diễn ra chương trình giao lưu với các nhà thiết kế.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Phim

Phim tài liệu về Harry và Meghan

CNN đưa tin, Netflix vừa phát đoạn trailer chính thức đầu tiên cho loạt phim tài liệu sắp ra mắt về cuộc sống của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có tên Harry & Meghan. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.  

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.