2.500 khách quốc tế đến Huế bằng tàu biển 5 sao

(SGGP).- Sáng 29-1, Sở VH-TT-DL tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ đón 2.500 khách du lịch quốc tế và thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Celebrity Century (quốc tịch Malta) cập cảng Chân Mây, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế (ảnh).

Đây là chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên chở khách cập cảng Chân Mây trong năm 2015. Tàu Celebrity Century thiết kế sang trọng và hiện đại tương tự một khách sạn nổi 5 sao, phục vụ các hải trình đến những điểm du lịch hấp dẫn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Sau khi cập cảng Chân Mây, du khách trên tàu được các đơn vị lữ hành du lịch đưa đi tham quan các di tích, danh thắng và thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, mua sắm tại miền Trung. Tối cùng ngày, tàu rời cảng Chân Mây kết thúc hải trình 3 ngày đưa khách quốc tế cập các cảng biển và tham quan tại Việt Nam. Dự kiến năm 2015 sẽ có khoảng 42 chuyến tàu du lịch quốc tế đăng ký cập cảng Chân Mây, tăng 8 lượt tàu so với năm 2014. Đây là tín hiệu vui cho cảng Chân Mây và ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế