30 tác phẩm báo chí được trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2019

SGGPO
Ngày 31-12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” cho 30 tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về công tác đoàn - hội - đội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2019. 

Năm nay có 4 giải A, 6 giải B, 10 giải C và 10 giải khuyến khích. Đây là những tác phẩm tiêu biểu được chọn lọc từ 196 tác phẩm dự thi của các cá nhân, tập thể thuộc 16 cơ quan báo chí trung ương và địa phương. 

30 tác phẩm báo chí được trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2019  ảnh 1
30 tác phẩm báo chí được trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2019  ảnh 2 Trao giải thưởng Ngòi bút trẻ cho các tác giả 

Các tác phẩm tham gia giải thưởng phản ánh đa dạng, nhiều nét mới về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố, ở các lĩnh vực; phong phú về chủ đề, đa dạng về loại hình, sâu sắc về nội dung, hình thức thể hiện có nhiều đổi mới. Nhiều tác phẩm có sức lan toả rộng, tạo dấu ấn đối với bạn đọc và khán thính giả; khai thác đề tài từ các sự kiện lớn của Đảng, đất nước, các vấn đề cấp bách của thành phố, chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”, cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. 

Tiêu biểu có các tác phẩm: Loạt bài Chính quyền cải cách để gần dân hơn của nhóm phóng viên Kim Thoa - Thanh Tuyền - Việt Hoa đăng trên Báo Pháp Luật; Sáng kiến giúp dân của phóng viên Tiểu Tân đăng trên Báo Sài Gòn Giải Phóng; Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện Di chúc của Bác của phóng viên Quang Quý trên Báo Nhân dân; chuyên trang 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh của phóng viên Nguyễn Hưng trên Báo Khăn Quàng Đỏ; Hành trình đến với Trường Sa – Đem yêu thương đến nơi hải đảo của phóng viên Kim Ngân phát sóng trên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM…
30 tác phẩm báo chí được trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2019  ảnh 3 Giao lưu với các phóng viên có các tác phẩm tiêu biểu

Qua các tác phẩm báo chí, bạn đọc biết nhiều hơn những câu chuyện đẹp của các gương điển hình thanh thiếu nhi thành phố và truyền cảm hứng cho giới trẻ như tuyến bài Mặt trời lúc nửa đêm của phóng viên Công Triệu (Báo Tuổi Trẻ), tác phẩm Bùi Minh Thắng – Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng của biên tập viên Nguyệt Hương (HTV), Những chuyến đò chở hàng trăm đứa trẻ của nhóm phóng viên Phương Anh – Tú Nhàn (Báo Lao Động), Khắc tinh của cát tặc của phóng viên Hùng Khoa (Báo Quân Đội Nhân Dân). 

“Có thể nói, thông qua các tác phẩm gắn với hơi thở, đời sống của người trẻ, thực tiễn công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố, những tuyến bài tốt phản ánh tấm gương thanh thiếu niên tiêu biểu, những mô hình hay, cách làm mới hiệu quả, những xu hướng tích cực trong giới trẻ, góp phần cổ vũ thanh thiếu niên ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, giản dị nhất”, anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành đoàn TPHCM chia sẻ tại lễ trao giải thưởng.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP