40.000 suất cơm chay miễn phí mỗi ngày dành cho du khách thập phương tham dự đại lễ Vesak 2019

SGGPO

Thượng tọa Thích Minh Quang, cho biết trong 3 ngày diễn ra đại lễ sẽ có 40.000 suất cơm hộp và nước uống miễn phí mỗi ngày dành cho Phật tử và du khách thập phương tham dự.

Tin liên quan

40.000 suất cơm chay miễn phí mỗi ngày dành cho du khách thập phương tham dự đại lễ Vesak 2019

Ngày 9-5, Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (LHQ) 2019, người trực tiếp đôn đốc mọi việc tại chùa Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), cho biết dự kiến sẽ thu hút hàng chục nghìn người đến tham dự các hoạt động, chiêm bái chùa, gồm gần 2.000 đại biểu chính thức, dự tính sẽ còn có hàng chục nghìn tín đồ Phật tử, du khách thập phương. Chính vì vậy, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), ban tổ chức và các ngành hữu quan đã có những kế hoạch rất cụ thể, từng tiểu ban đã đều lên phương án chi tiết để  đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh trật tự.

Cùng với lực lượng an ninh của Bộ Công an, Cảnh vệ, Công an tỉnh Hà Nam, còn có hàng nghìn tình nguyện viên, được bố trí thành nhiều nhóm, hỗ trợ phân luồng, hướng dẫn đại biểu, du khách.

40.000 suất cơm chay miễn phí mỗi ngày dành cho du khách thập phương tham dự đại lễ Vesak 2019  ảnh 1 Có 500 tình nguyện viên tại chùa Tam Chúc chuyên phục vụ các suất cơm chay miễn phí cho du khách thập phương trong những ngày Đại lễ Vesak 2019
Nhóm thứ nhất gồm 450 tình nguyên viên thông thạo tiếng Anh, được chọn lựa từ sinh viên các trường Đại học ngoại ngữ, Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại thương, Đại học quốc gia… Các em có nhiệm vụ đón, tháp tùng và phiên dịch cho các đại biểu quốc tế.

Nhóm thứ hai, gồm 1.000 tình nguyện viên phục vụ cho bộ phận hậu cần tại khu nhà bếp và khu ẩm thực, và nhiều khu vực chùa Tam Chúc để hỗ trợ nấu nướng các món ăn, cấp phát các suất cơm chay cho du khách. Riêng nhóm nấu cơm chay miễn phí lên tới 500 người mỗi ngày.

Nhóm thứ ba, gồm hàng trăm tình nguyện viên phục vụ việc thu dọn rác và vệ sinh trong suốt những ngày diễn ra Đại lễ.

 Nhóm thứ tư, là 5.000 tình nguyện viên ở địa phương (tỉnh Hà Nam) sẽ triển khai xếp lá cờ Phật giáo lớn kỷ lục tại Đàn cầu nguyện hòa bình vào đêm ngày 13-5-2019. Nhóm này cũng sẽ hỗ trợ thực hiện các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thả hoa đăng và trình diễn nhiều tiết mục khác.

Ngoài ra, có 300 Tăng ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội làm lễ tân đón tiếp đại biểu, tham gia các chương trình cầu nguyện.

40.000 suất cơm chay miễn phí mỗi ngày dành cho du khách thập phương tham dự đại lễ Vesak 2019  ảnh 2 Công tác trồng cây, trải thảm cỏ đã được hoàn tất để đón các đại biểu về dự Vesak 2019
Bên cạnh các khu vực tổ chức sự kiện, tất các các khu vực khác của chùa sẽ diễn ra các hoạt động cầu nguyện hòa bình, hội chợ triển lãm, văn hóa ẩm thực, các hoạt động nghệ thuật chào mừng Đại lễ, bắn pháo hoa… thì những người có thẻ Phật tử đều được tự do đi lại..

Không gian chùa Tam Chúc rất lớn, khoảng cách từ Tam quan ngoại vào đến Tam quan nội tới 4 km. Nhà chùa đã bố trí trên 400 xe điện phục vụ liên tục 24/24 giờ trong các ngày diễn ra Đại lễ. Phật tử, du khách sau khi qua cổng tam quan ngoại, đến bãi đỗ xe của chùa để gửi ô tô, xe máy, sau đó được đi xe điện đến các điện thờ, các khu vực tham quan. Toàn bộ xe điện phục vụ miễn phí.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng chuẩn bị khoảng mỗi ngày 40.000 suất cơm hộp và nước uống để phát miễn phí cho Phật tử và người dân.  

Đại lễ Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-5 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam). Đây là lần thứ ba, Đại lễ Vesak được đăng cai tại Việt Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện