415 doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao

(SGGP).- Tối 21-1, tại Hội trường Thành ủy TPHCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) đã tổ chức lễ hội “17 năm Hàng Việt Nam chất lượng cao - Thử thách và sức bật”, đồng thời trao chứng nhận cho các DN tiêu biểu đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC và DN dịch vụ hài lòng nhất năm 2013 do người tiêu dùng bình chọn. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đã đến dự.

Năm 2013, có 415 DN chính thức đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC. Trong đó, có 42 DN đạt danh hiệu suốt 17 năm liền; 59 DN mới đạt lần đầu tiên. Đây là kết quả khảo sát từ 16.000 phiếu được thực hiện trên phạm vi cả nước và được thẩm định thông qua minh bạch hồ sơ và phản hồi của các địa phương. Đặc biệt, năm 2013, Hội DN HVNCLC cũng tổ chức khảo sát DN dịch vụ được hài lòng nhất. Kết quả khảo sát 6.000 phiếu tại 2 TP lớn là TPHCM và Hà Nội, có 59 DN đạt danh hiệu này.

Từ khi Bộ Chính trị phát động cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các DN HVNCLC đã và đang tiếp tục sáng tạo, tiên phong hành động vì mục tiêu cuộc vận động. Hàng trăm phiên chợ Hàng Việt về nông thôn, các hội chợ HVNCLC các tỉnh, chương trình đưa Hàng Việt vào chợ truyền thống, Đại sứ hàng Việt, tạo điều kiện cho DN HVNCLC thâm nhập và phát triển thị trường tốt hơn.

T.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế