4,3 triệu USD nâng cao năng lực bảo trì đường bộ

(SGGP). – Ngày 1-7, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA và Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đã ký kết dự án Nâng cao năng lực bảo trì đường bộ, một dự án được thiết lập nhằm giúp Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng hệ thống thông tin hiện đại quản lý mạng lưới đường bộ quốc gia.

Theo đó, dự án sẽ giúp Tổng cục ĐBVN theo dõi tình trạng của toàn bộ hệ thống 16.758km đường bộ quốc gia bằng công nghệ mới. Dựa trên các dữ liệu được nhập vào, hệ thống sẽ phân tích và đưa ra đánh giá về hiện trạng mức độ hư hỏng của đường, nhu cầu sửa chữa theo các cấp độ và dự trù ngân sách cho việc bảo trì đường bộ.

Dự án được triển khai trong 2,5 năm, bắt đầu từ giữa năm 2011 với khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 345 triệu yên (khoảng 4,3 triệu USD) của Chính phủ Nhật Bản.

B.QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Mở đường cho hàng Việt vươn xa

Bán hàng trực tuyến dễ dàng hơn, ít tốn chi phí hơn so với bán hàng truyền thống vì sản phẩm của doanh nghiệp (DN) sẽ tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng. Mặt khác, sản phẩm bán qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ được bán bằng chính thương hiệu của DN, là hàng “Made in Vietnam”, không phải thông qua một công ty bán hàng thứ 3 hoặc gia công cho nhiều thương hiệu nước ngoài.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.