47 dự án trị giá 51 tỷ USD “xếp hàng” chờ vào Việt Nam

Theo tin từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), có 47 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn 51 tỷ USD đang đàm phán để vào VN. Ngoài dự án Khu công nghệ cao đặt tại Bắc Ninh, Bắc Giang của Tập đoàn Foxconn có mức vốn kỷ lục 5 tỷ USD đang được triển khai, còn có khá nhiều dự án có mức vốn tương tự như dự án tổ hợp hóa dầu Naphtha Cracking tại Phú Yên đang xin ý kiến của Thủ tướng; Dự án sản xuất thép tại Khánh Hòa với 4,5 tỷ USD của Tập đoàn Fosco; Dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế tại TPHCM 3,5 tỷ USD của Công ty Berjaya Land Berhda Malaysia; Dự án Trung tâm thương mại Giảng Võ và khu triển lãm Mễ Trì Hà Nội vốn 2,5 tỷ USD của Tập đoàn Kumho Asiana Hàn Quốc… Trong số đó còn có 18 dự án có quy mô vốn từ 1 tỷ USD trở lên. Được biết, nếu các dự án này được Chính phủ phê duyệt trong năm nay thì tổng vốn đầu tư nước ngoài vào VN sẽ vượt xa mục tiêu đề ra là 12 tỷ USD. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế